• Zalo

TP.HCM: Cưỡng chế các công trình sai phạm nghiêm trọng ở Thủ Đức và quận 5

Tin nóngThứ Năm, 24/10/2019 15:04:00 +07:00

TP.HCM sẽ tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng tại quận 5 và Thủ Đức.

Ngày 24/10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trước tình trạng vi phạm trật tự xây dựng phức tạp đang xảy ra ở hầu khắp các quận - huyện, thành phố yêu cầu các địa phương rà soát, cưỡng chế các công trình vi phạm có tính chất quy mô lớn, nghiêm trọng.

Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế một số công trình vi phạm nghiêm trọng tại quận 5 và quận Thủ Đức. Một số công trình vi phạm nghiêm trọng tại các quận - huyện khác cũng sẽ sớm được xử lý.

UBND các quận, huyện là cơ quan chủ trì, thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, là đầu mối triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

bi-thu-kiem-tra-cong-trinh-khong-phep

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (giữa) kiểm tra công trình vi phạm của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức.

Đối với việc phê duyệt hồ sơ, ban hành các quyết định, UBND quận - huyện chịu trách nhiệm báo cáo, chuẩn bị nội dung trình Sở Xây dựng để thẩm định và phê duyệt, hoặc trình UBND thành phố phê duyệt.

Trong thời gian chờ Đề án thí điểm lập Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thuộc UBND quận - huyện được duyệt, Sở Xây dựng có trách nhiệm phân cấp cho các địa phương trực tiếp quản lý lực lượng thanh tra xây dựng.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng công khai thông tin cho người dân trước khi tổ chức ký kết Kế hoạch liên tịch về xử lý vi phạm trật tự xây dựng với UBND 24 quận - huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan. Kế hoạch liên tịch với từng địa phương phải xác định trọng tâm, trọng điểm khu vực thực hiện, các điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng, quyết tâm kéo giảm tỷ lệ vi phạm hoặc khắc phục hậu quả.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !