• Zalo

TP.HCM: Cử tri yêu cầu xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang

Thời sự Thứ Ba, 08/10/2019 16:25:00 +07:00

Cử tri Trương Thế Cần cho rằng TP.HCM nên xử lý nghiêm trường hợp ông Tất Thành Cang, đồng thời thắc mắc về việc ông Cang vẫn giữ ghế Thành ủy viên.

Sáng 8/10, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM tiếp xúc với cử tri quận 9. 

Trong buổi tiếp xúc, một số cử tri đề cập đến các sai phạm của cán bộ, yêu cầu thành phố xử lý nghiêm minh.

khue

 Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông tin về trường hợp ông Tất Thành Cang.

Cử tri Trương Thế Cần cho rằng, nhiều đại biểu Quốc hội, HĐND không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình mà chỉ chăm lo đánh bóng tên tuổi hay vụ lợi cá nhân, như trường hợp đại biểu ở Sóc Trăng làm đám cưới cho con tới ba ngày.

Đặc biệt là trường hợp ông Tất Thành Cang bị Trung ương cách hết chức vụ nhưng vẫn còn giữ ghế Thành ủy viên và đại biểu HĐND. “Một người mất uy tín như vậy thì nên xử lý, không thể để tồn tại trong bộ máy chính quyền, mất niềm tin của người dân”, ông Cần bức xúc.

Còn cử tri Nguyễn Quốc Nghĩa kiến nghị xử lý nghiêm những cán bộ tham nhũng. Với những cán bộ vi phạm nhưng chưa đủ để xử lý hình sự, cần áp dụng hình phạt khác thích đáng như ở một số nước.

Trước thắc mắc của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, về mặt Đảng, Trung ương đã cách chức Ủy viên Trung ương đảng và chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy của ông Tất Thành Cang nên đương nhiên ông này mất luôn chức Thường vụ Thành ủy. Do đó, ông Cang chỉ còn là Thành ủy viên mà việc xem xét chức vụ này phải do Đảng bộ TP.HCM thực hiện.

Theo ông Khuê, Trung ương chỉ cách các chức vụ mà Trung ương quản lý chứ không chỉ đạo cách chức Thành ủy viên hay tư cách HĐND TP.HCM.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin