TP.HCM: Công ty xả thải hàng ngàn tấn rác chưa qua xử lý

(VTC News) - Cơ quan chức năng phát hiện một công ty ở xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã xả thải hàng ngàn tấn rác thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Chiều 24/11, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) cùng Phòng cảnh sát môi trường TP.HCM đã kiểm tra bãi tập kết phương tiện của một công ty đã được báo chí phản ánh về việc xả thải trái pháp luật ở xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

TP.HCM: Cong ty xa thai hang ngan tan rac chua qua xu ly hinh anh 1

 Hàng ngàn tấn rác chưa qua xử lý xả ra môi trường.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện công ty này đã xả thải hàng ngàn tấn rác thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Bãi tập kết của công ty TNHH Môi trường Bắc Nam có diện tích 15.000 m2 hiện đang lưu giữ khoảng 100 tấn cát, đá; khoảng 1000 tấn nhựa tạp và bã giấy; khoảng 500-600 tấn tro xỉ và khoảng 1.500 m3 xà bần.

Đại diện công ty trên thừa nhận toàn bộ số lượng chất thải công nghiệp được thu gom một công ty sản xuất giấy và một số đơn vị khác nhưng không chuyển giao cho đơn vị khác xử lý mà tập kết tại đây.

TP.HCM: Cong ty xa thai hang ngan tan rac chua qua xu ly hinh anh 2

 Công an xử lý công ty xả rác.

Công ty còn này dùng xỉ than để san lấp mặt bằng một diện tích khoảng 300m2. Hiện cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Văn hóa xả rác: Sự dơ bẩn ở nhà mang ra ngoài đường

Ảnh: Sau màn pháo hoa đón năm mới, vỉa hè TP.HCM tràn ngập rác

Ảnh: Sau màn pháo hoa đón năm mới, vỉa hè TP.HCM tràn ngập rác

Sau màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa, người dân TP.HCM ra về, để lại trên vỉa hè, lòng đường ngập tràn các loại rác thải khác nhau.
Hình ảnh khiến dân Thủ đô thấy xấu hổ sau Tết Trung thu

Hình ảnh khiến dân Thủ đô thấy xấu hổ sau Tết Trung thu

Sau Tết Trung thu, phố Hàng Mã (Hà Nội), nơi tổ chức "Chợ Trung thu truyền thống" ngập trong rác vì người đi chơi lễ thiếu ý thức xả rác bừa bãi.
Song Ngư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU