TP.HCM có 2 thủ khoa tốt nghiệp THPT đạt 57 điểm

(VTC News) – Kỳ thi TN THPT năm nay, TP.HCM đạt tỷ lệ tốt nghiệp là 96,67%, và có 2 thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa ở hệ phổ thông với 57 điểm.

Tại buổi gặp gỡ ngắn với báo chí để công bố kết quả kỳ thi TN THPT năm nay vừa được tổ chức vào cuối giờ chiều 17/6, ông Nguyễn Hoài Chương – Phó GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM kiêm Chủ tịch HĐ chấm thi TN THPT của TP.HCM nhận định: Ngoài việc tổ chức kỳ thi thành công, việc chấm thi TN THPT năm nay cũng vừa diễn ra an toàn tốt đẹp, không có sự cố nào xảy ra. Mọi việc đều diễn tiến đúng theo quy chế chấm thi TN mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Sau 12 ngày làm việc tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, các kết quả của kỳ thi TN THPT năm nay của TP.HCM đã được công bố. Theo đó, năm nay TP.HCM đạt 96,67% thí sinh đạt TN THPT ở hệ phổ thông, còn ở hệ GDTX tỷ lệ này là 76,20%. Tất cả các tỷ lệ này đều tăng rõ rệt so với năm ngoái, từ 2,08% đến 21,44%.

Thí sinh xem điểm thi TN THPT tại trường Nguyễn Thị Minh Khai chiều 17/6 (ảnh: N.D) 
TP.HCM có đến 34 trường có số lượng thí sinh đạt tốt nghiệp 100%, trong đó quy tụ đầy đủ các trường THPT có tiếng dạy và học tốt từ trước tới nay tại TP như Nguyễn Thượng Hiền, Lê Qúi Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Gia Định, Phú Nhuận, Mạc Đĩnh Chi….

Thủ khoa năm nay của TP.HCM đạt 57 điểm, có 2 HS là em Huỳnh Ngọc Hoàng Lan (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) và em Nguyễn Thị Hiền (THCS – THPT Nguyễn Khuyến). Còn ở hệ GDTX có 3 thí sinh cùng đạt danh hiệu thủ khoa với 54,5 điểm.

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Chương, năm nay TP có 11 thí sinh bị đình chỉ, dẫn đến phải hủy bài thi, gồm hầu hết các em nằm trong diện vi phạm quy chế thi do mang điện thoại di động và đi trễ. Ngoài ra, có 39 thí sinh nằm trong diện được miễn thi tốt nghiệp và 23 thí sinh được xét đặc cách với những lí do bất khả kháng.

Về kết quả bài làm của thí sinh, theo người đứng đầu HĐ chấm thi của TP, trong tổng số 6 môn thi thì có 2 môn Toán (tự luận) và Sinh (trắc nghiệm), học sinh của TP.HCM đạt điểm từ trung bình trở lên ở mức cao nhất là trên 96%.

Bắt đầu từ ngày mai (18/6) và kéo dài đến hết ngày 22/6, các trường THPT trong toàn TP sẽ bắt đầu nhận đơn phúc khảo của các em học sinh. Từ ngày 24/6, các đơn xin phúc khảo sẽ được gửi về những nơi đã chấm bài thi cho các em lần đầu để bắt đầu làm việc. Kết quả chấm phúc khảo sẽ có sau từ 3 – 5 ngày.

» 11 địa phương công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN