• Zalo

TP.HCM có 1.290 khách hàng mua thực phẩm Minh Chay

An toàn thực phẩmThứ Hai, 31/08/2020 15:16:16 +07:00
(VTC News) -

Sáng 31/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM có văn bản khẩn gửi chính quyền 24 quận, huyện trên địa bàn TP về việc xử lý sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.

Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết, đã xác minh, thu thập được danh sách gồm 1.290 khách hàng trên địa bàn TP.HCM mua thực phẩm Minh Chay. Những khách hàng này đã mua 1.559 hộp pate Minh Chay bằng hình thức online trong tháng 7 và tháng 8.

Ngay khi nhận danh sách, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tìm cách gọi điện đến từng khách hàng, cảnh báo việc ngừng sử dụng ngay lập tức để chờ thu hồi.

Ngoài ra, các Đội Quản lý ATTP cũng đang rà soát các cửa hàng bán lẻ tại TP.HCM có phân phối mặt hàng này để thu hồi.

TP.HCM có 1.290 khách hàng mua thực phẩm Minh Chay - 1

Thu hồi 13 sản phẩm của công ty TNHH Lối sống mới đang lưu hành trên thị trường.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết: "Việc thu hồi sản phẩm là nhiệm vụ của công ty và doanh nghiệp này vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên để hạn chế nguy cơ phát sinh thêm rủi ro cho cộng đồng, Ban đã thực hiện công tác thu hồi".

Theo đó, Ban Quản lý ATTP đã gửi công văn khẩn yêu cầu 24 quận, huyện thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Lối sống mới đang lưu hành trên thị trường gồm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Ban Quản lý ATTP cũng cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Lối sống mới; thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm pate Minh Chay, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Hùng Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !