TP.HCM chưa xác định được ranh khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm
  • Zalo

TP.HCM chưa xác định được ranh khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm

Thời sự Thứ Năm, 04/04/2019 17:32:00 +07:00

UBND TP.HCM vẫn đang tiếp tục hoàn thiện việc xác định ranh giới cụ thể khu vực 4,3ha ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chiều 4/4, tại cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM tháng 3/2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến hết quý 1/2019, việc xác định ranh giới cụ thể khu vực 4,3ha ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn còn tồn đọng.

Cụ thể, ông Phong cho biết, hiện TP vẫn đang thực hiện việc xác định ranh giới diện tích cụ thể của khu 4,3ha ngoài ranh ở Thủ Thiêm để có cơ sở thực hiện hỗ trợ.

"Hiện nay UBND TP đã có kế hoạch triển khai theo kết luận 1483 nhưng còn liên quan đến ý kiến của các bộ ngành quanh việc xác định ranh giới của 4,3ha này. Vừa qua Phó Thủ tướng cũng đã giao Bộ xây dựng hướng dẫn. 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cùng các đồng chí ở Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang làm việc với Bộ Xây dựng để hoàn thiện. Sắp tới UBND TP sẽ phê duyệt ranh giới khu đất 4,3ha theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng", ông Phong cho biết.

1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. 

Ngoài ra, cũng theo ông Phong, hiện thành viên thường trực của ủy ban cũng giảm so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Cụ thể, ngoài Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong, UBND TP chỉ còn 2 phó chủ tịch nên tiến độ công việc có phần chậm trễ hơn so với kế hoạch.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian vừa qua, TP.HCM đã tiếp xúc người dân, xác định lại ranh 4,3 ha, hình thành tổ công tác do Thanh tra Chính phủ làm tổ trưởng rà soát lại các dự án trong khu 160 ha tái định cư.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết hiện nay khu 4,3ha về cơ bản đã đo đạc và đã xong thủ tục. Trong số 321 hộ thì 166 hộ đã di dời, nhận đất, nhận nhà ở chỗ khác.

"Trong quy hạch 3,4ha, phần giao thông phải giữ cho Thủ Thiêm, phần còn lại quy hoạch có một chung cư thì chuyển đổi chức năng, có thể vẫn giữ phần kinh doanh nhưng một phần để tái định cư”, Bí thư Nhân thông tin.

Riêng 155 hộ có quy định cưỡng chế và 144 hộ đã dời đi nếu quay lại Bí thư Nhân cho biết sẽ đưa ra ba sự lựa chọn là: Có thể vào chung cư tái định cư trong khu 4,3ha, nhận nền đất gần đó hoặc tái định cư ở nơi khác. Mỗi phương án sẽ có mức bồi thường khác nhau.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM chưa xác định được ranh khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất