TP.HCM: Chủ tịch phường tiếp tục hầu toà vì bị kiện cản trở kinh doanh

(VTC News) - Không đồng ý bản án sơ thẩm, ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa (chủ chuỗi hàng cà phê Phin) đã nộp đơn kháng cáo vụ kiện Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM).

Trao đổi với VTC News, ông Nghĩa (ngụ 12/12 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) cho biết, chiều 29/8 ông này đã nộp đơn kháng cáo đến TAND quận 1 (TP.HCM) bản án sơ thẩm, yêu cầu Chủ tịch UBND Phường Bến Nghé phải bồi thường thiệt hại về vật chất, danh dự khi làm khó dễ việc kinh doanh.

Tuy nhiên, ông Nghĩa cho biết, trong lúc làm hồ sơ kháng cáo, ông đã bị TAND quận 1 từ chối bổ sung kiến nghị về việc UBND phường có hành vi xử phạt sai. “Toà yêu cầu tôi chỉ giữ lại đơn đề nghị kháng cáo sơ thẩm. Họ nói với tôi, không được phép kiện hành vi xử phạt. Tuy nhiên, khi tôi giải thích rõ và thuyết phục, toà mới đồng ý cho bổ sung nộp đơn”, ông Nghĩa kể.

TP.HCM: Chu tich phuong tiep tuc hau toa vi bi kien can tro kinh doanh hinh anh 1

 Trật tự đô thị  phường Bến Nghé lập biên bản cafe Phin khi đậu xe trong toà nhà Khumho quận 1

Theo nội dung đơn kháng cáo, năm 2015, ông Nghĩa có đăng ký mở dịch vụ kinh doanh ăn, uống lưu động. Hình thức hoạt động khi khách hàng đặt sản phẩm sẽ có người đến tận nơi giao và thu tiền.

Ngày 25/9/2015, nhân viên của ông đậu xe máy trong khuôn viên toà nhà Khumho (quận 1) để giao cà phê cho khách. Nhưng sau đó, tổ trật tự đô thị phường Bến Nghé đến lập biên bản xử phạt hành chính về 2 lỗi: “Ông Nghĩa đã có hành vi vi phạm để xe gắn máy trên hè phố trái quy định pháp luật" và "Buôn bán nhỏ lẻ trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng”.

Ông Nghĩa cho rằng, nhân viên đậu xe trong toà nhà Khumho, tức thuộc sở hữu tư nhân, tổ trật tự đô thị đã lập biên bản sai.

Với những hành vi trên, ông Nghĩa đã nộp đơn khởi kiện yêu cầu phường Bến Nghé bồi thường 100.000 đồng tiền nghỉ việc, 2 triệu đồng lập vi bằng và kèm theo lời xin lỗi.

Trước đó, ngày 16/8, TAND quận 1 đã xử sơ thẩm và bác toàn bộ đơn của ông Nghĩa.

Ông Nghĩa giãi bày: “Thật tình, tôi chỉ kiện tổ trật tự đô thị phường bến Nghé, chứ Chủ tịch phường không có lỗi gì. Tuy nhiên, theo luật phải yêu cầu người đứng đầu đơn vị hầu toà nên phải làm như vậy”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh