TP.HCM: Chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán sẽ không được giao dự án mới

Kinh tếThứ Bảy, 22/06/2019 19:23:00 +07:00

Theo UBND TP.HCM, chủ đầu tư, ban quản lý dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 24 tháng trở lên sẽ không được giao dự án đầu tư mới.

Ngày 22/6, thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND thành phố vừa yêu cầu các chủ đầu tư có dự án chậm nộp hồ sơ quyết toán đến cuối tháng 8/2019 phải hoàn thành việc nộp báo cáo cho cơ quan thẩm tra quyết toán.  

Theo đó, chủ đầu tư, ban quản lý dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 24 tháng trở lên sẽ không được giao dự án đầu tư mới cũng như không được bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu cho các dự án chậm nộp từ 12 tháng trở lên tính đến ngày 31/12/2018.

IMG_8972 copy

Theo UBND TP.HCM, chủ đầu tư, ban quản lý dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 24 tháng trở lên sẽ không được giao dự án đầu tư mới. 

Sở Xây dựng sẽ xử lý nghiêm chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm chế độ quyết toán dự án hoàn thành tính đến hết ngày 31/12/2018.

UBND thành phố yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành, lập thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành và xử lý vi phạm, không để xảy ra tình trạng vi phạm về thời gian quyết toán.

Các cơ quan, đơn vị phải báo cáo chi tiết từng dự án, nêu rõ nguyên nhân chậm quyết toán, các biện pháp đã thực hiện, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan và những khó khăn, vướng mắc.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai và thực hiện các công trình sửa chữa đường bộ theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 đã được HĐND thành phố thông qua.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn