TP.HCM cho phép taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh hoạt động từ 24/4

Tin nhanh 24hThứ Năm, 23/04/2020 20:33:00 +07:00
(VTC News) -

Tối 23/4, Sở GTVT TP.HCM ra văn bản khẩn cho biết từ ngày mai (24/4), taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh sẽ được hoạt động trở lại trên địa bàn.

Cụ thể, việc vận tải khách đường bộ bằng taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ, ứng dụng công nghệ) được hoạt động bình thường. Xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe mà phương án đã được thống nhất với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh liền kề.

TP.HCM cho phép taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh hoạt động từ 24/4 - 1

Các hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ và xe khách liên tỉnh ở TP.HCM sẽ được triển khai bình thường kể từ 24/4.

Đối với xe khách liên tỉnh, tuyến cổ định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu 1 chuyến/tuyến).

Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% tổng số xe nếu có kết nối đến các tỉnh, TP thuộc nhóm nguy cơ thấp. 

Bến phà Cát Lái, phà Bình Khánh, các tuyến vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh hoạt động bình thường, trừ ô tô có tổng tải trọng trên 8 tấn.

Đối với xe buýt có trợ giá và tuyến buýt đường thủy số 1, Sở sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Trước đó, UBND TP.HCM quyết định những cơ sở làm đẹp, vui chơi, giải trí và các hoạt động tụ tập đông người vẫn phải dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú ngắn hạn theo mô hình homestay, AirBnB tiếp tục dừng nhận khách mới. Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng yêu cầu các hoạt động nghi lễ tôn giáo, buổi hội họp có trên 20 người tham gia chưa được thực hiện thời gian này.

Cơ quan, đơn vị Nhà nước làm việc bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và chỗ làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng. 

Video: Đà Nẵng cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 24/4

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !