TP.HCM: Cháy tu viện, nhiều kinh sách quý bị thiêu rụi

(VTC News)- Tu viện Gia Lam nơi tu học của các học tăng cấp đại học bất ngờ xảy ra cháy lớn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra lúc 9h15 ngày 11/1 tại tu viện Quảng Hương Già Lam, số 498/11 đường Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM.
Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Thông tin ban đầu, vào lúc 9h, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại 3 căn phòng khu tăng xá của tu viện.
Thời điểm xảy ra cháy, các sư thầy đều đi học, chỉ còn một số sư ở lại trong khu tu viện.

Phát hiện khói bốc nghi ngút, các sư đã hô hoán nhau khuân chuyển số kinh sách quý ra ngoài, những người còn lại chạy đi lấy nước để phun vào dập tắt ngọn lửa.

Tuy nhiên, bên trong ba căn phòng này có nhiều đồ gỗ như tủ, bàn ghế, kinh sách nên đám cháy lan nhanh và lan rộng ra các căn phòng khác.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.Bình Thạnh đã huy động nhiều xe nước và hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Sau gần 3 giờ tích cực dập lửa, đám cháy mới được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.

Ba căn phòng cùng nhiều tài sản, vật dụng, kinh sách bên trong bị thiêu rụi.

Ba căn phòng cùng nhiều tài sản, vật dụng, kinh sách bên trong bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn ba căn phòng cùng nhiều tài sản, vật dụng, trong đó có nhiều kinh sách có giá trị. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Đến 13h30 (cùng ngày) Phòng pháp chế cháy nổ thuộc Sở PCCC TP.HCM đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nhận định ban đầu có thể cháy do bị chập điện. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể vẫn đang được làm rõ.

Được biết, Tu viện Già Lam do Hòa thượng Thích Trí Thủ sáng lập vào năm 1960, là nơi tu học của các học tăng cấp đại học. Chùa ban đầu có tên là Giải Hạnh Già Lam, đến năm 1964 được đổi tên là Quảng Hương Già Lam. Quảng Hương là tên một học tăng đã vị pháp thiêu thân vào năm 1963 ở Sài Gòn. Công chúng nay vẫn thường gọi là chùa Già Lam.

Phạm Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN