TP.HCM: Cháy 10 căn nhà cổ sát chợ Bến Thành

Rạng sáng 13/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên đường Lê Thị Hồng Gấm - Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM, thiêu rụi gần 10 căn nhà cổ.

Theo nhiều nhân chứng, người dân phát hiện có lửa và cột khói bốc ra từ tầng 2 của một ngôi nhà. Trong tích tắc, ngọn lửa lan nhanh đến toàn bộ dãy nhà cổ.

Khu vực xảy ra đám cháy. 

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP HCM điều động 11 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ PCCC quận 1, 4 phối hợp lực lượng ứng cứu tại chỗ tiến hành di chuyển hàng chục bình gas và bảo vệ cây xăng gần đó.

Được biết, dãy nhà cổ gồm hai tầng, được xây dựng từ thời Pháp, có gần 100 nhân khẩu sinh sống và hoạt động kinh doanh ở khu vực tầng trệt như: gas, tạp hóa, điện tử, giày dép… Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phường đã tiến hành bố trí nơi ở tạm thời cho các hộ dân có nhà bị cháy

Ông Nguyễn Thế Định, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, cho biết: “Chưa có thống kê chính thức thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, phường sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra và giám định lại chất lượng dãy nhà cổ này”.

Theo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN