• Zalo

TP.HCM: Cha mẹ ùn ùn đưa trẻ đi tiêm phòng sởi

Thời sự Thứ Ba, 22/04/2014 07:14:00 +07:00

(VTC News) – Rất đông phụ huynh bế con đi tiêm ngừa dịch sởi khiến các bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng ở TP.HCM quá tải.

(VTC News) – Rất đông phụ huynh bế con đi tiêm ngừa dịch sởi khiến các bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng ở TP.HCM quá tải.

Theo ghi nhận của VTC News, sáng 21/4, dù là ngày đầu tuần nhưng tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng ở TP.HCM quá tải vì lượng người đưa các cháu nhỏ đưa con nhỏ đến chích ngừa đông nghẹt. 
Tại Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều phụ huynh bế con nhỏ đến lấy số, xếp hàng khiến khu vực nhà chờ nhốn nháo. Đến trưa nay vẫn còn nhiều phụ huynh đang ngồi chờ để chiều tiêm ngừa cho các cháu nhỏ.
Trong khi đó, tại các trạm y tế địa phương, nơi thực hiện tiêm chủng sởi miễn phí theo chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia trở nên vắng vẻ do chỉ tiêm từ 1-2 ngày và mỗi ngày chỉ tiêm cho 50 trường hợp.
Hàng trăm phụ huynh đưa con đến Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức tiêm phòng sởi
Hàng trăm phụ huynh đưa con đến Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức tiêm phòng sởi 
Theo anh Hà Văn Nhật (ngụ tỉnh Đồng Nai), vì quá nóng ruột khi dịch sởi đang hoành hành, vợ chồng anh phải xin nghỉ việc hai ngày nay để đưa con đến Trung tâm Y tế quận Thủ Đức chích ngừa dịch vụ với giá 130.000 đồng 3 mũi gồm: Sởi- Quai bị- Rubella.
Cũng chung tâm trạng như anh Nhật, hàng trăm phụ huynh khác vì quá lo lắng không thể chờ đợi tiêm ngừa dịch sởi miễn phí phải xin nghỉ việc để tiêm dịch vụ tại các trạm y tế tuyến trên cho yên tâm. 
Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn thắc mắc tại sao nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức thu tiền bằng “phiếu xuất kho”. 
“Tôi nhận được phiếu xuất kho sau khi đóng 260.000 đồng chích ngừa cho hai con. Tôi cũng không hiểu tại sao nhân viên bệnh viện lại ghi như vậy, nhưng vì sức khỏe của con nên tôi không khiếu nại”, chị Nguyễn Thị Nga (ngụ quận Thủ Đức) nói.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức cho biết, chỉ có 12 phường trên địa bàn thực hiện tiêm chủng miễn phí theo chương trình tiêm chủng Quốc gia. Riêng tại Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức tiêm chủng dịch vụ theo quy định.
Về việc thu tiền bằng “phiếu xuất kho”, ông Tuấn nói đã gọi nhân viên vào làm rõ sự việc. Nhân viên trung tâm này khẳng định, thu tiền chích ngừa như vậy là đúng quy định.

Một số hình ảnh phụ huynh sốt sắng đưa con đi tiêm:
Nhiều phụ huynh làm thủ tục chích ngừa cho con  
Sự lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt các phụ huynh  
Nhiều người thắc mắc chuyện nhân viên Trạm Y tế quận Thủ Đức thu tiền bằng phiếu xuất kho  
Đến trưa 21/4, đông đảo phụ huynh vẫn ngồi chờ trước khu vực trạm y tế quận Thủ Đức  
Trong khi đó, có rất đông phụ huynh cũng đưa con đến Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM tiêm ngừa sởi 

» Bệnh sởi lan rộng: Kẻ xấu nhẫn tâm trục lợi ra sao?
» Hà Nội tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ em
» Vì sao Hà Nội bùng phát sởi, TP.HCM thì không?


Sỹ Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin