• Zalo

TP.HCM: Cầu vượt thép đầu tiên trước giờ thông xe

Thời sự Thứ Bảy, 26/01/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau nhiều tháng gấp rút thi công, hai cây cầu thép đầu tiên tại TPHCM sẽ được khánh thành và thông xe lúc 9 giờ sáng ngày 27/1.

(VTC News) - Sau nhiều tháng gấp rút thi công, hai cây cầu thép đầu tiên tại TPHCM sẽ được khánh thành và thông xe lúc 9 giờ sáng ngày 27/1.


Từ giữa năm 2012 Sở Giao thông vận tải TPHCM đã tiến hành xây dựng hai cây cầu thép đầu tiên tại hai điểm đen về vấn nạn kẹt xe ở Ngã Tư Thủ Đức và Vòng Xoay Hàng Xanh.

Ngã Tư Thủ Đức và khu vực Vòng Xoay Hàng Xanh có vị trí cùng nằm trên con đường xa lộ Hà Nội, là con đường giao thông huyết mạch xuyên suốt dẫn vào trung tâm TP.

 

Bên cạnh đó tại hai khu vực này từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi lo của người dân về vấn nạn kẹt xe nghiêm trọng vào các khung giờ cao điểm.

Sáng ngày 26/1, trên công trường thi công cầu các công nhân đang hối hả để tiếp tục hoàn tất những phần việc cuối cùng như lắp lan can, điện chiếu sáng, trồng cây xanh, trang trí... nhằm kịp cho việc thông xe vào sáng 27/1.

Ai cũng vội vã, cố gắng hoàn tất nhanh nhất phần việc của mình cho kịp tiến độ, góp công sức cho một thành công mới của ngành giao thông thành phố.

Anh Nguyễn Văn Dửng đang trồng cây xanh cho biết, nếu trong ngày 26/1 các công việc chưa hoàn thành thì các anh em sẽ tiếp tục thức trắng đêm để hoàn thành trước sáng hôm sau.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau khi đưa vào xử dụng và thử nghiệm hai cây cầu trên, nếu đạt kết quả mong đợi thì ngay sau tết Quý Tỵ sẽ tiến hành xây dựng thêm một số cầu vượt bằng thép khác tại vòng xoay Hoàng Văn Thụ - Cộng Hòa, vòng xoay cây Gõ, ngã 6 Gò Vấp…

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin