• Zalo

TP.HCM: Cầu vượt sạt lở, cây cổ thụ đè sập cung văn hóa

Thời sự Thứ Ba, 15/09/2015 08:45:00 +07:00

Mưa lớn kéo dài, khiến một đoạn đường dẫn của cầu vượt Thủ Đức bị sạt lở và cây lớn đổ sập một góc cung văn hóa giữa Sài Gòn.

(VTC News) - Mưa lớn kéo dài, khiến một đoạn đường dẫn của cầu vượt Thủ Đức bị sạt lở và cây lớn đổ sập một góc cung văn hóa giữa Sài Gòn.

Đến chiều tối 15/9, lực lượng chức năng vẫn đang khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cầu vượt Thủ Đức (TP.HCM).
Trước đó, vào khoảng 7h cùng ngày, nhiều người dân đi ngang khu vực này phát hiện mặt đường dẫn lên nhánh cầu vượt Thủ Đức ở lý trình 1879+694 có dấu hiệu bị nứt.
Mặt đường bị sạt lở nghiêm trọng 
Ngay sau đó, toàn bộ mặt đường và taluy dài hơn 10 mét bị sạt lở xuống dưới vực sâu ven đường làm nhiều người đi đường hốt hoảng.
Nhận tin báo, lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc cùng Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 nhanh chóng có mặt, phong tỏa một nhánh của cầu vượt để đảm bảo an toàn.
Ở một diễn biến khác, khoảng 6h20 sáng 15/9, trên đường Trương Định, cạnh công viên Tao Đàn (TP.HCM), một cây xà cừ cổ thụ cao hàng chục mét, đường kính thân cây gần 1,5 mét đã bật gốc đè sập một góc Cung văn hóa Lao động (Q.1, TP.HCM).
Cây đổ sập một góc cung văn hóa

Một người dân đi tập thể dục sáng sớm cho hay: "Tôi đi tập thể dục thì nghe một tiếng động lạ, nhìn qua thì thấy một cây xà cừ rất to đang từ từ đổ xuống góc Cung văn hóa Lao động. Rất may vào lúc cây đổ không có ai trong phòng chứ không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Tại hiện trường, cây xà cừ có kích thước rất lớn đè sập hai phòng đánh bóng bàn và nhà vệ sinh tại Cung văn hóa, phòng cầu lông và nhà kho bên cạnh cũng bị ảnh hưởng một phần.

Theo nhiều người dân, nguyên nhân cây cổ thụ bị bật rễ là do mấy ngày mưa lớn làm cho đất bị xói mòn, khiến rễ không bám trụ được nên cây bật gốc, đổ ngã.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 cùng nhân viên công ty cây xanh đã đến hiện trường khắc phục sự cố.
Video sạt lở ở Lạng Sơn, bé 10 tuổi thiệt mạng 

Liêu Trai

Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM: Cầu vượt sạt lở, cây cổ thụ đè sập cung văn hóa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin