TP.HCM cấm quảng cáo, tư vấn du học trong trường học

(VTC News) - Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện đúng quy định việc tiếp khách nước ngoài, hoạt động tư vấn giáo dục và hoạt động quảng cáo trong nhà trường.

Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện đúng quy định việc tiếp khách nước ngoài, hoạt động tư vấn giáo dục và hoạt động quảng cáo trong nhà trường.

Văn bản gửi đến trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, TCCN, CĐ; Giám đốc các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc những nội dung sau:

TP.HCM cam quang cao, tu van du hoc trong truong hoc hinh anh 1

 Pano quảng cáo tại trường THCS NAN Quận 12, TP.HCM (Ảnh: Phan Thế Hoài)

Không tiếp khách nước ngoài đến làm việc vào thời gian tổ chức các kì thi, các ngày nghỉ, ngày lễ, thời gian nghỉ hè. Sắp xếp hợp lí, không để việc tiếp khách nước ngoài ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình dạy học.

Không tiếp các đoàn khách đến tư vấn du học, giới thiệu các chương trình học bổng trực tiếp cho học sinh trong khuôn viên trường.

Không cho phép các công ty doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động mang tính thương mại, không có ý nghĩa giáo dục trong nhà trường. Mọi hoạt động liên quan đến các doanh nghiệp hoặc có tài trợ đều phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở GD-ĐT. 

Vidio: Hai cậu bé đọc rap cực chất chia tay thầy cô gây bão mạng

PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.