Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: Cấm dạy thêm đối với học sinh học 2 buổi/ngày

(VTC News)- Chiều nay 25/9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn việc thực hiện quy định dạy thêm, học thêm năm học 2012-2013.


Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh các trường hợp không được dạy thêm bao gồm: Học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày;

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Không được dạy thêm với học sinh học 2 buổi/ngày - Ảnh minh họa 

Không được dạy thêm với học sinh học 2 buổi/ngày - Ảnh minh họa 


Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập: Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường; Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của hiệu trưởng.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý hiệu trưởng, thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải tổ chức, quản lý và kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường; bảo đảm các điều kiện quy định về hoạt động dạy thêm, học thêm và quyền lợi của người học thêm, người dạy thêm.


 » Bộ GD&ĐT trả lời tâm thư của học sinh Trung Dũng
 » Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dán miệng học sinh
 » Chùm ảnh nữ sinh tiểu học chỉ nặng có ...4 kg
 » Nữ sinh 15 tuổi lái siêu xe Lamborghini đi học
 » Thảm sát trường học, 16 học sinh thương vong
 » 6 bé mầm non bị cô giáo dán băng dính vào miệng
 » Học sinh đóng tiền 'trực cổng, trực trống'
 » Hiệu trưởng nghèo lên tiếng về lạm thu
 » Thầy giáo có gương mặt giống tài tử làm teen ‘chao đảo'
 » Gặp cô Dung ‘Sử’ khiến hàng nghìn teen phát cuồng
 » Những thầy cô 'nổi đình nổi đám' trong mắt học trò

» Bộ GD&ĐT trả lời tâm thư của học sinh Trung Dũng » Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dán miệng học sinh » Chùm ảnh nữ sinh tiểu học chỉ nặng có ...4 kg » Nữ sinh 15 tuổi lái siêu xe Lamborghini đi học » Thảm sát trường học, 16 học sinh thương vong » 6 bé mầm non bị cô giáo dán băng dính vào miệng » Học sinh đóng tiền 'trực cổng, trực trống' » Hiệu trưởng nghèo lên tiếng về lạm thu » Thầy giáo có gương mặt giống tài tử làm teen ‘chao đảo' » Gặp cô Dung ‘Sử’ khiến hàng nghìn teen phát cuồng » Những thầy cô 'nổi đình nổi đám' trong mắt học trò


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN