• Zalo

TP.HCM: Cách ly nhiều nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh

Tin nhanh 24hThứ Tư, 25/03/2020 18:10:43 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP.HCM) phải cách ly vì một nguồn lây Covid-19 mới vừa được phát hiện.

Ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, một nguồn lây Covid-19 mới vừa xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều nhiễm virus corona.

"Sau khi phát hiện, thành phố quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh", ông Bỉnh nói.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, thành phố từng xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo ở Quận 8). Nhóm 2 từ những người từng tới quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2).

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, thành phố có 34 trường hợp dương tính đã công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

TP.HCM:  Cách ly nhiều nhân viên y tế  Bệnh viện huyện Bình Chánh - 1

Nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh phải cách ly.

Nhằm đảm bảo phòng chống nghiêm ngặt, không để lây lan dịch bệnh trong nhân viên y tế, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị phổ biến cho toàn thể nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú không được tham dự các sự kiện đông người như đám cưới, đám tang, ăn uống ở nhà hàng.

Hạn chế đến những nơi công cộng, nếu có không quá 3 người và giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác.

Nhân viên y tế và người thân trong gia đình không ra ngoài nếu không có việc cấp bách, cần thiết như đi làm, mua thực phẩm, thuốc men… Nếu phải ra ngoài, cần áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra lại kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị để đảm bảo tránh lây nhiễm trong nhân viên y tế, đảm bảo không tập trung đông người.

Các cơ sở y tế chỉ tổ chức họp giao ban chuyên môn cần thiết với số lượng dưới 10 người. Những người dự họp ngồi cách nhau tối thiểu 2m và sử dụng biện pháp phòng hộ; không tổ chức các cuộc họp khác và tăng cường họp trực tuyến.

Cơ sở y tế tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ thân nhân đến thăm nuôi, điều tra dịch tễ người bệnh và người thăm nuôi, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc giữa người bên ngoài với nhân viên y tế và người bệnh trong cơ sở.

Tăng cường các giám sát người đến liên hệ công tác, người lao động trong các bộ phận khác của đơn vị như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, nhân viên giữ xe.

Video: Hải Phòng kiểm soát từng xe ô tô vào thành phố trên Quốc lộ 1

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !