• Zalo

TP.HCM cách ly nhiều người tiếp xúc người nước ngoài nghi nhiễm COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 01/07/2020 21:37:00 +07:00
(VTC News) -

10 nhân viên y tế (4 người tiếp xúc trực tiếp) và 11 người bệnh tại phòng khám phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM được cách ly do liên quan một người Indonesia.

Ngày 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có văn bản báo cáo nhanh về một trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Bình Dương có liên quan tới TP.HCM.

Theo báo cáo, bệnh nhân là nam, sinh năm 1989, quốc tịch Indonesia, làm việc ở Bình Dương và ngụ tại một khách sạn ở thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Người này nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/3, sau đó đi ô tô của công ty về Bình Dương. 

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6, anh này chỉ đi từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm mua thức ăn và trong thời gian này không tới TP.HCM.

TP.HCM cách ly nhiều người tiếp xúc người nước ngoài nghi nhiễm COVID-19 - 1

Khu vực cách ly các trường hợp nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa: H.C)

Sáng 30/6, anh này cùng một đồng nghiệp là người Indonesia đi xe công ty đến phòng khám ở phường Thảo Điền, Quận 2 TP.HCM để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Sau đó, bệnh nhân ghé chợ Bến Thành tham quan rồi về Bình Dương.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30/6. Hiện cơ quan y tế đã lập danh sách 4 nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và 11 người đến phòng khám cùng khung giờ.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Chưa có thông tin chính thức về việc này. Hiện viện Pasteur TP.HCM đang làm cả xét nghiệm kháng nguyên (Realtime - PCR) và xét nghiệm kháng thể (Elisa) cho bệnh nhân này và những người tiếp xúc. Khi có kết quả, Ban Chỉ đạo sẽ thông tin cụ thể.

Video: Quá trình hồi phục thần kỳ của bệnh nhân Anh sau 3 tháng

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !