TP.HCM cách ly khẩn cấp một thuyền viên trở về từ Philippines

Tin tức Thứ Bảy, 16/05/2020 10:55:59 +07:00
(VTC News) -

Một thuyền viên từ Philippines về Việt Nam có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngày 16/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, anh Lê Anh Dũng (22 tuổi), thuyền viên của tàu Thanh Thủy có hành trình từ cảng Davao, Philippines về Việt Nam hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Theo đó, tối 15/5, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM) nhận được tin báo, một thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân.

Ngay sau đó, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đưa thuyền viên này vào đất liền để kiểm tra sức khỏe bước đầu. Sau đó, thuyền viên này được đưa đến Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhân dân 115.

TP.HCM cách ly khẩn cấp một thuyền viên trở về từ Philippines - 1

Một thuyền viên về từ nước ngoài đang được cách ly tại Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: BV115)

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến sáng 16/5, thành phố đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19. Cụ thể:

Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) là trường hợp rất nặng. Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện tại, tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Bệnh nhân cũng được rút ống dẫn lưu, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Bệnh nhân 278 (nữ, 50 tuổi, chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố hiện tại tạm ổn. Bệnh nhân đã tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, còn ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường và đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi có tình trạng sức khỏe ổn định.

Video: Việt Nam đã đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19?

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !