• Zalo

TP.HCM cách ly 4 người, Hà Nội thêm 3 người nghi nhiễm nCoV3

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 01/02/2020 21:02:00 +07:00

3 người Pháp và một người Việt Nam về từ Vũ Hán được cách ly chờ xét nghiệm tại TP.HCM.

Chiều 1/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 3 người trong gia đình người Pháp sau khi rời Vũ Hán, Trung Quốc, đến Việt Nam du lịch có biểu hiện mắc nCoV, được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Một người Việt Nam khác từng quá cảnh 2 giờ tại Vũ Hán trong chuyến bay về TP.HCM có biểu hiện bệnh cũng được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, theo dõi những người từng tiếp xúc với 4 người này để có kế hoạch cách ly.

TP.HCM cách ly 4 người, Hà Nội thêm 3 người nghi nhiễm nCoV3 - 1

Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: Giang Huy)

 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, chiều 1/2, cho biết đang cách ly thêm 3 người. Trong đó một trường hợp ở Đông Anh, một người ở Thạch Thất và một ca là người ngoại quốc. 3 người này đều từ Trung Quốc trở về nên bị nghi ngờ mắc virus corona (nCoV).

Tính đến chiều 1/2, Hà Nội đã có 22 trường hợp nghi bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó loại trừ 15 trường hợp, 7 ca tiếp tục cách ly, theo dõi chặt, chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh.

Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm hô hấp cấp do nCoV ở Việt Nam.

Bộ Y tế cũng công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định nữ lễ tân 25 tuổi dương tính với nCoV, tối 31/1. Đến nay Việt Nam có 6 ca dương tính với nCoV.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dịch viêm phổi do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, được báo cáo lần đầu ngày 31/12/2019. Tính đến sáng 1/2, Trung Quốc ghi nhận hơn 10.000 người mắc bệnh, 259 trường hợp tử vong. Nhiều nước khác đã xuất hiện các ca bệnh, chủ yếu là những người trở về từ Trung Quốc hoặc người Trung Quốc đi du lịch. Toàn thế giới có gần 12.000 người nhiễm nCoV.

Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM cách ly 4 người, Hà Nội thêm 3 người nghi nhiễm nCoV3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin