TPHCM: Bom vứt ven đường, người dân nơm nớp lo sợ

Thời sựChủ Nhật, 24/08/2014 04:29:00 +07:00

Chỉ trong vòng vài ngày, người dân ngụ tại TPHCM liên tục phát hiện hai quả bom và một quả đạn pháo loại 105 ly.

Chỉ trong vòng vài ngày, người dân ngụ tại phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM liên tục phát hiện hai quả bom và một quả đạn pháo loại 105 ly.

Theo đó, khoảng 21h ngày 20/8, khi đang điều khiển máy xúc để nạo vét đất cho dòng kênh Môn đoạn gần Khu vui chơi giải trí The RCB, anh Phạm Văn Thừa (quê Tiền Giang) phát hiện một quả bom với chiều dài hơn 1m nằm lẫn trong bùn đất. Tuy nhiên, sau đó quả bom lại chìm xuống đáy kênh.

Quả bom người dân phát hiện vẫn nằm trên lề đường 

Cùng thời gian này, người dân ở địa phương này cũng phát hiện một quả bom có chiều dài khoảng 0,5m và một quả đạn pháo 105 ly ở cánh đồng nằm gần đường Tam Đa, phường Trường Thạnh. Sau vài ngày, quả đạn pháo 105 ly bị ai đó lấy đi, còn quả bom nằm lại trên lề đường. 

Người dân cắm cây cảnh báo nguy hiểm 

Sự việc đã được báo lên chính quyền nhưng đến ngày 24/8, quả bom vẫn chưa được cơ quan chức năng di dời.

“Chúng tôi đề nghị chính quyền di dời quả bom này, cũng như trục vớt quả bom còn nằm dưới kênh để đảm bảo an toàn cho người dân.” ông Trần Văn Sang (ngụ phường Trường Thạnh) nói.
Khu vực người dân phát hiện quả bom dưới kênh

Khu vực người dân phát hiện quả bom dưới kênh 

Trao đổi với phóng viên, đại diện ban chỉ huy quân sự phường Trường Thạnh cho biết cơ quan này đã tiếp nhận tin phản ánh của người dân và báo lên cấp trên và sẽ tiến hành trục vớt, thu hồi trong thời gian sớm nhất.

Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !