TP.HCM: Ba ca sĩ, nghệ sĩ trúng cử HĐND khóa VIII

(VTC News) – Chiều 26/5, UB bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã chính thức công bố danh sách 95 đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII.

Căn cứ theo danh sách này, TP.HCM đã bầu đủ số đại biểu được ấn định trong ngày 22/5 vừa qua. Theo đó, danh sách có đầy đủ các vị lãnh đạo cấp cao của TP.HCM như ông Lê Hoàng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đua – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, bà Thân Thị Thư – Trưởng ban Dân vận Thành ủy…với số phiếu khá cao (trên 70%).

Đặc biệt, nghệ sĩ cải lương Quế Trân, NSƯT Hồng Vân, ca sĩ Thanh Thúy cũng đã trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2011- 2016. Đây có thể được coi là nhiệm kỳ có khá nhiều văn nghệ sĩ trúng cử đại biểu HĐND.

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM hôm 22/5 vừa qua (ảnh: N.D) 
Đại biểu trẻ tuổi nhất là bạn Lê Thị Ngọc Thanh (SN 1984), đại biểu của khối Thành Đoàn TNCS TP.HCM.

Trong 95 người trúng cử HĐND khóa 8 có 12 đại biểu dưới 35 tuổi (12,63%), 21 nữ (22,11%), 2 người dân tộc Hoa, một người công giáo và 4 người Phật giáo. Có 17 đại biểu tái cử, 85 đảng viên, 10 người ngoài Đảng.

Trong tổng số 3 người tự ứng cử thì đã có 2 người trúng cử trong đợt này gồm ông Lâm Thiếu Quân và ông Trần Quang Thắng.

Toàn bộ các đại biểu HĐND TP lần này đều có bằng ĐH hoặc sau ĐH, 68 đại biểu có trình độ cao cấp chính trị và số đại biểu còn lại đều có trình độ trung cấp chính trị.

» Đà Nẵng, Bình Định công bố kết quả bầu cử HĐND
» Nhiều nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu bầu cử
» Ông lão đi bộ xuyên Việt bầu cử vãng lai tại Thanh Hoá
» Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bầu cử
» Kỷ niệm về bức hình chụp Bác Hồ đi bầu cử
» Hôm nay, ngày bầu cử lớn nhất lịch sử Việt Nam
» Trường ĐH sẵn sàng, sinh viên háo hức đi bầu cử

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN