TP.HCM: 813.000 người thuê trọ được mua điện đúng giá

Con số này được Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) công bố sau đợt tổng rà soát tình hình thực hiện giá bán điện tại các nhà trọ trên địa bàn.

Ông Huỳnh Trí Dũng, Trưởng Ban kinh doanh của EVN HCMC cho biết, Tổng Công ty tăng cường kiểm tra đột xuất và định kỳ hàng tháng đối với khách hàng sử dụng điện cho mục đích thắp sáng sinh hoạt có phòng trọ cho thuê để điều chỉnh kịp thời định mức điện giá bán lẻ sinh hoạt bậc thang khi có thay đổi, kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính khi phát hiện chủ nhà trọ bán điện cho công nhân, người lao với giá cao hơn quy định, phối hợp với Sở Công Thương, phòng Công Thương quận (huyện) tổ chức các chiến dịch kiểm tra.

Trong đợt tổng rà soát tình hình thực hiện giá bán điện tại các nhà trọ gần đây, EVN HCMC đã kiểm tra 9.035 nhà trọ, lập 139 biên bản vi phạm hành chính.

EVN HCMC đã giao trách nhiệm trực tiếp cho giám đốc các công ty điện lực theo dõi công tác này cũng như bố trí cán bộ chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, theo dõi, kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến việc áp dụng giá bán điện cho công nhân và sinh viên.

EVN HCMC đã thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang đúng theo quy định cho hơn 813.000 công nhân, người lao động và sinh viên thuê nhà để ở.

Trước đó, ngày 15/3/2010, Bộ Công thương đã chỉ thị các Sở Công Thương và Công ty điện lực kiểm tra và xử lý việc bán lẻ điện cao hơn qui định của các chủ cho thuê nhà để ở.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN