TP.HCM: 5 giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ xin ra khỏi Công đoàn

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 22/05/2020 10:16:19 +07:00
(VTC News) -

Cho rằng kết quả bầu Ban chấp hành Công đoàn của Trường THPT Nguyễn Công Trứ không chính xác, 5 giáo viên của trường này có đơn xin ra khỏi Công đoàn.

5 giáo viên của Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) gồm các thầy, cô: Nguyễn Kim Yến, Nguyễn Thị Việt Anh, Lê Thị Thanh Minh, Trần Thị Hà và Nguyễn Hữu Đông vừa có đơn xin ra khỏi tổ chức Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM.

5 giáo viên này cho biết, trong đại hội bầu Ban Chấp hành Công đoàn của trường (nhiệm kỳ 2017 – 2022), có đến 35 người không bầu ông Tiết Minh Trung làm Chủ tịch Công đoàn. Tuy nhiên sau đó, tại cuộc họp Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ nhất, ông Trung lại được công bố trúng cử vị trí Chủ tịch với số phiếu cao nhất.

"Trong suốt quá trình công tác giữ chức vụ của mình, thầy Trung thể hiện ngược vai trò, nghĩa vụ của tổ chức Công đoàn. Ví dụ không có động thái làm cho tình hình bớt căng thẳng khi giáo viên trong trường mâu thuẫn, tự ý làm một số việc không thông qua Ban chấp hành Công đoàn trường, thông báo các khoản thu và đóng góp không rõ ràng.

Ngoài ra còn có việc khi công đoàn viên ốm đau, thầy Trung thích thì thông báo, không thích thì thôi; không đăng ký kịp thời danh sách đủ tiêu chuẩn nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục", đơn của 5 giáo viên nêu rõ.

TP.HCM: 5 giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ xin ra khỏi Công đoàn - 1

5 giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ xin ra khỏi Công đoàn. (Ảnh: SKCĐ)

 

Ngày 22/5, trả lời VTC News, ông Tiết Minh Trung - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết, trường đang trong quá trình giải quyết, xử lý sự việc. "Khi có thông tin cụ thể về kết quả xử lý, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", ông Trung nói.

Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM xác nhận, đơn vị nhận được đơn của 5 giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Dự kiến sắp tới, Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM sẽ có buổi làm việc với các bên liên quan.

Video: Học sinh ở Hải Phòng đi học sớm bị bắt đứng ở cổng trường giữa trời nắng nóng

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !