TP.HCM: 4.000 tỷ đồng chỉnh trang khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh

Kinh tếThứ Sáu, 23/06/2017 11:16:00 +07:00

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch Kiến trúc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1 với tổng số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng dự kiến khoảng 4.000 tỷ đồng.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh có diện tích khoảng 8,2 ha, giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco.

Theo đề xuất, quy hoạch tổng thể khu tứ giác sẽ giảm quy mô dân số, định hướng lại quy hoạch không gian, hình khối kiến trúc, khoảng lùi xây dựng công trình so với lộ giới các tuyến đường ở khu vực này. Các chỉ tiêu này phải đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để trở thành khu phức hợp hiện đại.

5

Phối cảnh khu tứ giác Mã Lạng 

Trước đó, cuối tháng 2/2017, UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Q.1 tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. Thời gian hoàn thành việc giải phóng mặt bằng là trong quý II năm 2017.

Video: Trung tâm thương mại Vincom đẩu tiên tại Đà Nẳng đi vào hoạt động

Được biết, năm 2000, UBND TP.HCM giao việc chỉnh trang khu vực tứ giác này cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, nhưng công ty này không thực hiện được. Năm 2007, việc chỉnh trang này được giao cho Tập đoàn Bitexco. Sau 10 năm, dự án vẫn chưa thể triển khai vì không thực hiện được công tác giải tỏa, đền bù.

Anh Hào
Bình luận
vtc.vn