TP.HCM: 38 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị tố cáo ở Củ Chi trong hơn 2 năm

(VTC News) - Từ tháng 1/2017 đến cuối tháng 4/2019, huyện Củ Chi đã xảy ra 38 vụ xâm hại tình dục trẻ em và 1 vụ bạo lực học đường nghiêm trọng được trình báo lên công an.

Tại hội thảo phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường đối với trẻ em do UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) phối hợp cùng Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tổ chức, đại diện huyện Củ Chi cho biết thời gian qua địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và xử lý trước pháp luật để ngăn ngừa nạn bạo lực học đường cũng như xâm hại tình dục trẻ em.

Tuy nhiên, từ tháng 1/2017 đến cuối tháng 4/2019, huyện Củ Chi đã xảy ra 38 vụ việc xâm hại tình dục trẻ em và 1 vụ bạo lực học đường khá nghiêm trọng được trình báo lên cơ quan công an.

Theo các thành viên tham dự hội thảo, ngoài những sự việc đã bị tố cáo lên công an, vẫn còn nhiều vụ việc xảy ra nhưng các em và gia đình không trình báo lên cơ quan chức năng, nhà trường cũng không nắm được thông tin. Đây là một trong những nguyên nhân khiến xâm hại trẻ em và bạo lực học đường tiếp tục xảy ra và có dấu hiệu gia tăng.

TP.HCM: 38 vu xam hai tinh duc tre em bi to cao o Cu Chi trong hon 2 nam hinh anh 1

Thời gian gần đây có nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến dư luận bức xúc.  

Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay đang thiếu quan tâm, giáo dục đối với con em của mình, những cạm bẫy trên internet và sự quản lý, giáo dục, hỗ trợ chưa đúng mức của nhà trường, xã hội cũng khiến trẻ em đang phải chịu bạo lực và xâm hại tình dục.

Theo đó, hội thảo đã đưa ra các giải pháp để phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường.

Trong đó, các thành viên tham dự hội thảo nhất trí cần đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, về phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em cho cha, mẹ, giáo viên. Đặc biệt, các  phụ huynh, giáo viên và từng trẻ em cần nhận thức được đúng đắn hình thức, hậu quả và cách xử lý nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục.

Ngoài ra, nhà trường cần lắp đặt các camera quan sát tại những vị trí cần thiết để phòng ngừa bạo lực học đường, xâm hại trẻ em có thể xảy ra trong môi trường giáo dục.

Liên tiếp xảy ra xâm hại tình dục trẻ em: Ủy ban Tư pháp yêu cầu báo cáo

Liên tiếp xảy ra xâm hại tình dục trẻ em: Ủy ban Tư pháp yêu cầu báo cáo

Ủy ban Tư pháp liệt kê hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em và đề nghị các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm báo cáo.
 
 
Làm thế nào để giúp trẻ chống xâm hại tình dục?

Làm thế nào để giúp trẻ chống xâm hại tình dục?

Làm thế nào để trẻ nhận biết và tự bảo vệ mình khi kẻ xấu có ý định xâm hại đang là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh có con nhỏ.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU