Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: 3 người chết vì ngạt khí

(VTC News) – Khoảng 13h20 ngày 5/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình xây dựng số nhà 41 Hiệp Nhất, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM. Hậu quả là 3 công nhân tử vong.

Khi bắt đầu giờ làm việc buổi chiều, chỉ huy trưởng công trình là anh Bùi Thanh Quang (SN 1973) yêu cầu hai công nhân là Phạm Văn Đồng (SN 1981, ngụ tại Q.12) và Nguyễn Minh Tâm (SN 1974) xuống hầm chứa nước cứu hỏa lấy cốp pha xây dựng.

 Vị trí hầm chứa nước cứu hỏa của tòa nhà 4 tầng lầu, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: N.D) 

Sau khoảng hơn 20 phút không thấy hai công nhân này lên, anh Quang cũng chui xuống để xem thử thì cũng không thấy lên làm việc. Tiếp đó, công nhân Võ Công Định (SN 1990, quê ở Sóc Trăng) cũng đi xuống tầng này và không trở lại.

Nhận được tin báo qua điện thoại của công nhân, lực lượng Cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp của Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp cứu nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ đã đập nắp hầm để kéo cả 4 nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, các nạn nhân Quang, Định, Đồng đã tử vong tại chỗ. Nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Minh Tâm đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Tân Bình.

Xác minh ban đầu cho thấy, hầm chứa nước cứu hỏa tại địa chỉ số 41 Hiệp Nhất sâu khoảng hơn 2,5m, dài 2,8m, rộng hơn 2m và mực nước ngập hầm khoảng hơn 10cm. Công trình này được khởi công hồi tháng 6 vừa qua, và dự định sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay.

Nguyên nhân ban đầu được xác định rất có thể các nạn nhân đã bị ngạt khí, do hầm quá kín, dẫn đến tử vong.

Việt Dũng

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin
theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN