TPBank và Viện chiến lược ngân hàng hợp tác nghiên cứu khoa học

Sản phẩmThứ Ba, 13/10/2020 12:07:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 12/10, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) diễn ra Lễ chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học giữa TPBank và Viện chiến lược Ngân hàng.

Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa một ngân hàng thương mại và một đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hai chuyên đề khoa học được chuyển giao bao gồm “Phân phúc Khách hàng cao cấp - Xu thế và cơ hội” và “Tài chính tiêu dùng - Cơ hội và thách thức với ngân hàng”. Dưới sự dẫn dắt của Thạc sỹ Phạm Xuân Hòe – Nguyên Phó Viện trưởng, và Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiền - Phó Viện trưởng, hai chuyên đề là những nghiên cứu từ lý luận đến thực tiễn, kinh nghiệm quốc tế và trong nước, đồng thời rút ra các khuyến nghị cụ thể có thể áp dụng vào thực tiễn hoạt động kinh doanh của TPBank.

Chuyên đề nghiên cứu phát triển phân khúc khách hàng cao cấp tập trung vào việc phân loại các nhóm khách hàng cao cấp để đưa ra chính sách phát triển phù hợp; định hình hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng cao cấp; đẩy nhanh tốc độ, phạm vi ứng dụng công nghệ số để nâng cao tính tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng…

Nhận định tài chính tiêu dùng tiếp tục là thị trường quan trọng chiếm giữ hơn 20% tổng doanh thu của hệ thống trung gian tài chính toàn cầu, TPBank đã lựa chọn đề tài này cho chuyên đề hợp tác nghiên cứu thứ 2. “Tài chính tiêu dùng - Cơ hội và thách thức” đã tổng kết những xu hướng nổi bật của thị trường tín dụng tiêu dùng quốc tế và trong nước. Các nhân tố tác động được nhận diện và phân tích nhằm gợi mở những vấn đề mà các tổ chức tín dụng cần quan tâm để hoạch định chiến lược phát triển phù hợp trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank nhấn mạnh: “Viện chiến lược luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và chiến lược phát triển ngành ngân hàng. Chính vì thế, TPBank tin tưởng rằng những khuyến nghị do Viện đưa ra trong các chuyên đề này sẽ có tính khả thi cao và mang lại những kết quả đột phá sau khi được áp dụng thực tế trong tương lai”.

TPBank và Viện chiến lược ngân hàng hợp tác nghiên cứu khoa học - 1

TPBank luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan nhà nước, các nhà khoa học, để ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn hoạt động ngân hàng.

Khơi thông và tăng cường huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là chủ trương lớn mà Đảng và Nhà nước rất quan tâm trong bối cảnh hiện nay. TPBank là đơn vị luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan nhà nước, các nhà khoa học, để ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn hoạt động ngân hàng.

Viện Chiến lược Ngân hàng là đơn vị đầu mối khoa học và công nghệ của ngành ngân hàng. Viện được thành lập với nhiệm vụ nghiên cứu và xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành; đồng thời đảm nhiệm công tác tổ chức nghiên cứu, triển khai và quản lý việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của ngành. Viện đã có những nghiên cứu quan trọng đóng góp cho việc xây dựng chiến lược phát triển của ngành và hàng năm có nhiều nghiên cứu được ứng dụng trực tiếp trong công tác quản lý nhà nước tại Ngân hàng Nhà nước và trong hoạt động của hệ thống tổ chức tín dụng.

Chúng tôi luôn dõi theo và đánh giá cao sự phát triển ấn tượng trong những năm trở lại đây và đặc biệt là định hướng “tiên phong” trong lĩnh vực công nghệ của TPBank. Những kết quả sau khi tiến hành nghiên cứu trong thời gian qua hi vọng sẽ phần nào giúp đẩy mạnh tăng trưởng trong phân khúc khách hàng cao cấp và tài chính tiêu dùng tại TPBank”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòa, Viện trưởng Viện chiến lược ngân hàng cho biết.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn