• Zalo

TP Tam Kỳ vận động người dân hạn chế về quê dịp Tết

Tin tức 24h quaThứ Năm, 04/02/2021 14:08:56 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch COVID-19, chính quyền TP Tam Kỳ vận động bà con quê hương ở các tỉnh, thành khác hạn chế về quê trong dịp Tết.

Ngày 4/2, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ký văn bản gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố về việc đề nghị vận động, khuyến cáo bà con quê hương đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành phố hạn chế về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP Tam Kỳ vận động người dân hạn chế về quê dịp Tết - 1

Một số khu vực ở TP Tam Kỳ bị phong tỏa vào tháng 8/2020 do dịch COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Tam Kỳ đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh. Để cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, UBND TP Tam Kỳ đề nghị Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, chính quyền TP Tam Kỳ vận động, khuyến cáo bà con quê hương Tam Kỳ đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành (nhất là tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19) không về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Đối với những trường hợp thật sự cấp thiết về quê trong dịp Tết thì phải thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khai báo y tế theo quy định của Trung ương, tỉnh, thành phố.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch COVID-19, mới đây, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện tất cả các trường hợp trở về Quảng Nam từ các địa phương có ca dương tính, nhất là các trường hợp trở về từ các địa điểm được Bộ Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo.

TP Tam Kỳ vận động người dân hạn chế về quê dịp Tết - 2

Đối với những trường hợp thật sự cấp thiết về quê trong dịp Tết thì phải thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) tính từ ngày 13/1 trở lại đây của tỉnh Hải Dương và từ ngày 15/1/ trở lại đây của tỉnh Quảng Ninh thì cách ly tập trung bắt buộc 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay theo quy định.

Những trường hợp khác về từ các địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 bắt buộc khai báo y tế, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định của Bộ Y tế và phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Yêu cầu các hành khách đi từ Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và người từ TP Chí Linh (Hải Dương) về Quảng Nam từ ngày 15/1 trở lại đây phải liên hệ cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp từ các địa phương khác về Quảng Nam phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ tại địa phương.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp