• Zalo

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm, tiền ảo trên mạng xã hội

Tin nhanh 24hThứ Năm, 20/05/2021 13:37:00 +07:00
(VTC News) -

Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM yêu cầu các hội Văn học nghệ thuật kiểm tra, chấn chỉnh hội viên tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, nội dung sai lệch.

Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM gửi công văn đến các hội Văn học nghệ thuật trên địa bàn TP về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên mạng xã hội.

Công văn nêu, thời gian qua, báo chí phản ánh một số nghệ sĩ TP.HCM đăng bài viết, video trên mạng xã hội giới thiệu, quảng cáo về hiệu quả sử dụng một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo… không đúng với quy định pháp luật.

Điều này làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng cả hình ảnh của các nghệ sĩ.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm, tiền ảo trên mạng xã hội - 1

Nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm hỗ trợ điều trị tận gốc các tế bào ung thư và dùng ngay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM yêu cầu các hội Văn học nghệ thuật kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm kém chất lượng, nội dung sai lệch.

Đồng thời đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo qua việc thường xuyên cập nhật các quy định pháp luật trên trang thông tin điện tử, website của hội Văn học nghệ thuật.

Công văn cũng lưu ý các văn nghệ sĩ tuyệt đối không tham gia quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành, hay sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ không đúng với chất lượng sản phẩm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp