Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện chuyển đổi số khai báo y tế

Tin tức Thứ Tư, 30/12/2020 20:15:07 +07:00
(VTC News) -

Chiều 30/12, Sở Y tế TP. HCM đề nghị các bệnh viện đẩy nhanh chuyển đổi số việc khai báo y tế, đồng thời thực hiện rà soát, chủ động các biện pháp chống COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM khuyến khích các bệnh viện sử dụng ki-ốt khai báo y tế, ứng dụng khai báo y tế trên thiết bị di động thông minh. Ứng dụng nên tích hợp phần mềm cảnh báo khi phát hiện câu trả lời "có" trong nội dung khai báo.

PGS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, khi đã chuyển đổi số cho hoạt động khai báo y tế, các bệnh viện cần tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ việc khai báo.

Nếu bệnh viện thấy cần thiết, nên duy trì dán "sticker" cho người đã khai báo; đồng thời phân công bộ phận và nhân viên chuyên trách công tác sàng lọc khai báo y tế, đảm bảo hoạt động 24/7.

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện chuyển đổi số khai báo y tế - 1

(Ảnh minh họa)

Cũng theo PGS Thượng, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Sở ghi nhận hầu hết bệnh viện, cơ sở y tế triển khai nghiêm túc các quy trình sàng lọc, phân loại, phân luồng, khai báo y tế. Tuy nhiên ở một số bệnh viện, việc này còn mang tính hình thức, thiếu đồng bộ.

Sở đề nghị các cơ sở y tế tăng cường truyền thông, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K:  "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Người khai báo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo không trung thực.

Bệnh viện bố trí khu vực kiểm soát việc mang khẩu trang, khử trùng tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế đảm bảo thông thoáng, giữ khoảng cách tối thiểu giữa nhân viên bệnh viện với người khai báo và giữa những người khai báo y tế với nhau. Duy trì công tác sàng lọc nhiều cấp, tại cổng bệnh viện, tại nơi tiếp nhận của khoa Khám bệnh, nơi tiếp nhận của khoa Cấp cứu và tại mỗi khoa lâm sàng... 

Đến 30/12, TP.HCM ghi nhận 146 người mắc COVID-19, trong đó 143 ca đã điều trị khỏi. Hơn 1.900 người đang cách ly tại các điểm tập trung của thành phố. 

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin