Công an TP.HCM cập nhật thông tin 7.500 cán bộ để quản lý, kiểm soát lưu thông

Tin tức 24h quaThứ Năm, 23/09/2021 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

Công an TP.HCM đang cập nhật danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số 7.500 cán bộ, công nhân viên vào phần mềm VNEID để quản lý, kiểm soát lưu thông.

Tại họp báo chiều 23/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, theo thống kê của Công an thành phố, đến nay đơn vị đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ công nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Công an TP.HCM đang cập nhật thông tin vào phần mềm VNEID để quản lý, kiểm soát lưu thông. Trong đó, để hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường và việc lạm dụng giấy thông hành không đúng mục đích, Công an TP.HCM đề xuất phương án giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phép lưu thông đến trụ sở làm việc theo thời gian từ 6h30 - 8h và 16h30 - 18h và tuyến đường được phép lưu thông từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

Công an TP.HCM cập nhật thông tin 7.500 cán bộ để quản lý, kiểm soát lưu thông - 1

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM. 

Theo ông Tuyến, với các trường hợp ra đường thực hiện nhiệm vụ (ngoài khung giờ và tuyến đường) vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, bị mắc COVID-19 thì đổi giấy).

"Trong trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc thì Công an TP.HCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị", ông Tuyến cho biết. 

TP.HCM cho phép các cơ quan, đơn vị bố trí người lao động đã tiêm 2 mũi vaccine làm việc trực tiếp tại trụ sở theo các giai đoạn:

Giai đoạn 1, từ 16/9 - 30/9, cán bộ đã tiêm 2 mũi vaccine được bố trí làm việc trực tiếp. Những người còn lại làm việc tại nhà. Việc bố trí làm việc tại cơ quan, đơn vị phải đảm bảo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch mà Bộ Y tế ban hành.

Các cơ quan được bố trí không quá 1/3 cán bộ, công chức làm việc trực tiếp. Trường hợp cơ quan có bố trí nhiều hơn do tính đặc thù phải được sự đồng ý của UBND TP. Các thủ tục hành chính các cơ quan giải quyết hồ sơ ở mức độ 4.

Giai đoạn 2, từ 1/10 - 31/10, tiếp tục bố trí cán bộ đã tiêm đủ 2 liều vaccine làm việc trực tiếp. Số lượng được bố trí không quá 1/2 tổng số người của cơ quan, đơn vị.

Thủ tục hành chính được thực hiện ở mức độ 3 - 4; việc trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công để giảm việc tiếp xúc trực tiếp.

Giai đoạn 3, từ 1/11/2021 - 15/1/2022, việc bố trí cán bộ làm việc trực tiếp sẽ không quá 2/3 tổng số lượng cán bộ.

Sau 15/1/2022, dự kiến, thành phố cho phép bố trí toàn bộ cán bộ đã tiêm đủ 2 liều vaccine. Những trường hợp không được bố trí làm việc tại cơ quan có thể làm việc trực tuyến ở nhà.

Tất cả người làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị phải xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được làm việc dù tiêm 2 mũi vaccine.

MAI CÁT
Bình luận
vtc.vn