Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM: Xâm phạm chỗ ở của người khác, nguyên Phó Chánh án Quận 4 bị phạt tù

Bản tin 113 Thứ Tư, 30/12/2020 18:55:59 +07:00
(VTC News) -

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tùng và Nam là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội, do đó đủ yếu tố cấu thành tội "xâm phạm chỗ ở của người khác".

Chiều 30/12, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lâm Hoàng Tùng (30 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bị cáo Nguyễn Hải Nam (46 tuổi, nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4, TP.HCM).

TP.HCM: Xâm phạm chỗ ở của người khác, nguyên Phó Chánh án Quận 4 bị phạt tù - 1

Lâm Hoàng Tùng (áo xanh) và Nguyễn Hải Nam (áo vàng). (Ảnh: Zing)

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tùng và Nam là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội, do đó đủ yếu tố cấu thành tội "xâm phạm chỗ ở của người khác" như cáo trạng VKS truy tố.

Bị cáo Tùng và Nam có tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phạm tội nguy hiểm vì vậy cần phải xử lý nghiêm. 

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Tùng mức án 2 năm tù; Nguyễn Hải Nam 1 năm 5 tháng tù về tội "xâm phạm chỗ ở của người khác" khi dùng áp lực buộc những người đang ở trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, Quận 1 di dời ra khỏi chỗ ở của họ.

Theo cáo trạng, từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14h ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, bị cáo Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, bị cáo Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin