Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM triển khai cách ly F0 và F1 tại nhà

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 13/07/2021 21:28:12 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa ký văn bản khẩn gửi các địa phương về việc triển khai cách ly tại nhà với F0 và F1.

Tối 13/7, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký văn bản khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gửi đến các địa phương, cơ sở y tế. Theo đó, TP.HCM triển khai cách ly tại nhà với F0, F1.

Theo Sở Y tế, được sự chấp thuận của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, TP.HCM thí điểm cách ly, điều trị F0 với 2 nhóm đối tượng.

TP.HCM triển khai cách ly F0 và F1 tại nhà - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nhà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Đối với bệnh nhân không có triệu chứng đang điều trị tại bệnh viện, nếu xét nghiệm PCR ngày thứ 10 có kết quả âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng virus thấp, không còn khả năng lây nhiễm (hoặc rất thấp) thì chuyển về cách ly tại nhà. Tiếp tục xét nghiệm PCR tại nhà vào ngày 14 và 21.

Nhóm đối tượng thứ hai là F0 không triệu chứng, trường hợp này được thí điểm áp dụng với nhân viên y tế bị lây nhiễm, được cách ly tại nhà khi có đủ điều kiện tương tự F1, tự theo dõi về tình trạng sức khỏe, báo cáo với cơ quan y tế theo dõi hàng ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định. Các F0 này phải đảm bảo được giám sát của cơ quan y tế địa phương và nơi làm việc; tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống lây nhiễm. 

Về việc cách ly F1 tại nhà, các F1 ở vùng nguy cơ rất cao nhưng không đủ điều kiện theo tiêu chí của Bộ Y tế để cách ly tại nhà (có ca F0 tại nhà ở vùng lõi của ổ dịch như khu nhà trọ, khu dân cư, ký túc xá…), ngành y tế sẽ chuyển cách ly tập trung, xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 thay vì ngày 14 như trước đây. Nếu âm tính thì xem xét chuyển về cách ly tại nơi lưu trú. Y tế địa phương được giao nhiệm vụ theo dõi những trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp