• Zalo

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 2/8

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 01/08/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký, ban hành công văn khẩn tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2/8.

UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP.

Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân thành phố an tâm “ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể trước đó.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 2/8 - 1

TP.HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. 

Về việc tổ chức tiêm vaccine, đề nghị các quận huyện, TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người.

Tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước, tiếp tục thực hiện theo Công văn số 2510/UBND-VX ngày 27/7/2021 của UBND TP.HCM.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp