Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội khu vực có ca mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 09/02/2021 14:48:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực có ca mắc COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng.

Trưa 9/2, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo UBND TP.HCM, tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp vì chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm và thời điểm khởi đầu, do đó dịch nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới.

Để đảm bảo an toàn, UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã phải thực hiện "Thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động", kiên trì nguyên tắc chống dịch.

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội khu vực có ca mắc COVID-19 - 1

Công văn khẩn của UBND TP.HCM yêu cầu áp dụng thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực có ca mắc COVID-19.

“Đối với các khu vực có ca bệnh, áp dụng thực hiện giãn cách xã hội tại khu vực đó theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg; riêng các khu vực lân cận xung quanh, áp dụng theo Chỉ thị số 15/CT-TTg”, công văn ghi rõ.

UBND TP.HCM yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị của ngành Y tế thành phố, phối hợp với các cơ quan y tế của Bộ ngành Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các ngành, các cấp không được rời khỏi thành phố. Tổ chức bộ phận trực chiến phòng, chống dịch, đảm bảo công tác báo cáo đột xuất và hằng ngày cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Nâng cao cảnh báo trong phòng, chống dịch. Tất cả trường hợp F1 buộc phải cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện. Yêu cầu toàn bộ người dân thành phố hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc Tết, liên hoan, họp mặt. Khi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Những trường hợp không thực hiện sẽ bị xử lý nghiêm.

Sáng cùng ngày, TP.HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Trong đó, một trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS, địa điểm đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 hôm 30-31/1.

Tính đến sáng 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất có 7 trường hợp mắc COVID -19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm 8/2 và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 - 2038.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin