Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM thêm 158 người mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Tin tức Chủ Nhật, 11/07/2021 08:26:31 +07:00
(VTC News) -

Theo HCDC, trong 443 người mắc mới, có tới 158 ca chưa rõ nguồn lây đang điều tra dịch tễ, các bệnh nhân còn lại được phát hiện trong khu phong toả, cách ly.

Sáng 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 18h ngày 10/7 đến 6h ngày 11/7, thành phố ghi nhận thêm 443 người mắc COVID-19 mới. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố ghi nhận hơn 12.000 người mắc COVID-19.

TP.HCM thêm 158 người mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây - 1

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho lực lượng chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại TP Thủ Đức Khu vực II. (Ảnh: HCDC)

Theo HCDC, trong 443 ca nhiễm mới có 285 ca đã được truy vết, được cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa, 158 ca chưa rõ nguồn lây đang điều tra dịch tễ.

Thành phố hiện đã chuẩn bị được 28.500 giường thu dung bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và 6.500 giường tại các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, trong đó 1.000 giường hồi sức cho bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Cùng với việc áp dụng Chỉ thị 16, thành phố đã thiết lập 12 trạm, chốt kiểm soát tại các cửa ngõ và 266 chốt phụ tại quận huyện, TP Thủ Đức. Khi đi qua các trạm, chốt cửa ngõ thành phố, người dân cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính và thực hiện khai báo y tế điện tử.

HCDC cho biết, riêng người dân thành phố khi ra khỏi nhà phải mang theo các loại giấy tờ theo luật giao thông đường bộ (bằng lái, giấy đăng ký xe), CCCD/CMND, thẻ cán bộ, nhân viên, giấy công tác, … để xuất trình theo yêu cầu khi đi qua các chốt phụ.

Tận dụng 15 ngày cách ly xã hội, thành phố đẩy mạnh công tác lấy mẫu và xét nghiệm để sớm phát hiện và “bóc ngay” ca F0 ra khỏi cộng đồng, giữ vững “vùng xanh", đưa “vùng đỏ” dần xuống thành “vùng cam", tiếp tục xuống “vùng vàng” và nhanh chóng trở về trạng thái an toàn.

"Để làm được điều này, thành phố cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tầm soát của ngành y tế. Phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch” và thực hiện tốt nhất tất cả các biện pháp có thể", HCDC kêu gọi.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp