TP.HCM sẽ xử lý đơn vị không nghe điện thoại của người mắc COVID-19 gọi đến

Tin tứcThứ Ba, 09/11/2021 12:32:25 +07:00
(VTC News) -

Đơn vị, cơ sở y tế ở TP.HCM không nghe điện thoại của người mắc COVID-19 gọi tới sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngày 9/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở sẽ kiểm tra công tác quản lý và cấp thuốc cho bệnh nhân COVID-19 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện. Nếu phát hiện đơn vị nào không thực hiện cấp phát thuốc, không nghe điện thoại khi người mắc bệnh COVID-19 gọi đến, Sở Y tế sẽ xử lý theo quy định.

Sở Y tế cũng sẽ bổ sung danh sách các đội tình nguyện tham gia chăm sóc F0 ở các trạm y tế lưu động. Đặc biệt đối với 4 địa phương có số ca bệnh đang tăng là TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

TP.HCM sẽ xử lý đơn vị không nghe điện thoại của người mắc COVID-19 gọi đến - 1

Sở Y tế sẽ kiểm tra công tác quản lý và cấp thuốc cho bệnh nhân COVID-19 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp các đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật số liệu ca mắc COVID-19 qua phần mềm CDS, đồng thời phân biệt số liệu ca bệnh từ PCR hoặc test nhanh. Đảm bảo quản lý số liệu đầy đủ để kịp thời hạn chế gia tăng ca mắc trong cộng đồng.

Theo Sở Y tế TP.HCM, nhiều lao động từ các tỉnh trở lại làm việc dương tính với SAR-CoV-2. Do vậy, các đơn vị phối hợp với doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận, huyện tham mưu chính quyền địa phương xem xét khu vực đủ điều kiện cách ly ca COVID-19 là người lao động, đặc biệt ở các khu vực nhà trọ nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh .

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các địa phương rà soát, kiểm tra số liệu tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn. Đảm bảo tiêm vaccine đầy đủ cho người dân và tổ chức tiêm vaccine ngay cho những người từ các tỉnh trở lại thành phố.

Bên cạnh đó, các quận, huyện và TP Thủ Đức báo cáo tiêm vaccine COVID-19 đợt 1 cho trẻ từ 12-17 tuổi (số liệu đến hết 4/11) và gửi về HCDC để tổng hợp. Sau đó, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp rút kinh nghiệm để chuẩn bị triển khai kế hoạch tiêm đợt 2 cho trẻ.

MAI THÚY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp