TP.HCM sẽ tiêm vaccine tại nhà cho người dân trong khu vực phong toả

Sức khỏeThứ Sáu, 10/09/2021 18:08:21 +07:00
(VTC News) -

Nhằm mục tiêu hoàn thành bao phủ vaccine phòng COVID-19, TP.HCM sẽ tổ chức các đội tiêm vaccine cho người sống trong khu vực đang phong toả.

Nhằm khẩn trương hoàn thành mục tiêu bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân thành phố, đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch để khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, UBND TP.HCM xây dựng kế hoạch chiến dịch cao điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại thành phố từ nay đến ngày 15/9.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine tại nhà cho người dân trong khu vực phong toả - 1

Nhân viên y tế huyện Bình Chánh đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, TP.HCM tăng cường tiêm chủng vaccine đảm bảo các yêu cầu về tiến độ và an toàn phòng, chống dịch. TP.HCM tổ chức các đội tiêm vaccine tại nhà cho người trong khu vực đang phong toả, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật hoặc mắc bệnh không đến được điểm tiêm. Việc tiêm chủng này có thể kết hợp với đội xét nghiệm nhanh.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng duy trì và bổ sung các điểm tiêm cố định trong và ngoài cơ sở y tế, tổ chức các điểm tiêm lưu động riêng ở các khu chung cư, tổ dân phố, khu nhà trọ, các cơ sở sản xuất có nhiều người lao động đang thực hiện phương thức “3 tại chỗ”. Việc tiêm chủng này phải đảm bảo công suất thực hiện hàng ngày và hạn chế tụ tập đông người.

TP.HCM sẽ sắp xếp lộ trình, lịch hoạt động cho xe tiêm lưu động của địa phương đến các khu vực dân cư không bố trí được điểm tiêm cố định. Đồng thời, thực hiện nhiều hình thức thông báo thời gian và địa điểm cụ thể cho người dân đã được lập danh sách tiêm chủng như niêm yết danh sách tại khu vực chung, gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc phiếu hẹn đến từng người dân.

Ngoài ra, TP.HCM cũng sắp xếp lịch trình tiêm chủng cụ thể về số lượng người được mời tiêm theo từng ngày đến trước ngày 15/9, đảm bảo tiến độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho người đến hạn. Đồng thời, là cơ sở dự trù cấp phát vaccine đầy đủ và kịp thời.

Mục tiêu của chiến dịch cao điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM là đến ngày 15/9 phải cơ bản hoàn thành bao phủ vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và tiêm mũi 2 đúng thời hạn cho người từ 18 tuổi trở lên sinh sống và làm việc trên địa bàn.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !