TP.HCM phong tỏa toàn bộ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 30/05/2021 13:25:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phong tỏa toàn bộ trong 15 ngày, từ 0h ngày 31/5.

Sáng 30/5, phát biểu tại cuộc họp khẩn trực tuyến với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh từ 0h ngày 31/5, toàn TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15+, tức là thực hiện đầy đủ chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch.

TP.HCM phong tỏa toàn bộ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12  - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc Quận 12 thì áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phong tỏa toàn bộ trong vòng 15 ngày cũng từ 0h ngày 31/5. Việc phong tỏa này thực hiện trên tinh thần gia đình cách ly gia đình, khu dân phố cách ly khu dân phố, phường cách ly phường.

Ông Phong cũng đồng ý đề nghị tạm hoãn kỳ thi vào lớp 10 công lập cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của UBND TP trước đó. Các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Liên quan tới chuỗi lây nhiễm lớn nhất ở TP.HCM, sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi mắc COVID-19, tất cả liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Theo HCDC, với 40 trường hợp mới được phát hiện, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 140 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tính từ 27/5). Trong đó, chuỗi liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 133 bệnh nhân.

Đến sáng nay, cụm dịch này đã được Bộ Y tế công bố 94 ca. Các ca còn lại chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.

Sáng nay, Công an TP.HCM cũng cho hay, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan chuỗi lây nhiễm tại hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp