• Zalo

TP.HCM phong tỏa một nhà trọ ở quận Tân Bình

Tin tức Thứ Hai, 08/02/2021 11:04:15 +07:00
(VTC News) -

Sáng 8/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố phong tỏa tạm thời một nhà trọ tại quận Tân Bình do có ca COVID-19 lưu trú tại đây.

Tối 7/2, ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lưu trú tại khu trọ số 90/16, đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình, Trung tâm Y tế quận khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân.

Nhận thấy khu vực nhà trọ bệnh nhân lưu trú có nhiều người sinh sống và tiếp xúc với con trai bệnh nhân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Tân Bình chỉ đạo UBND Phường 15 phong tỏa tạm thời khu nhà trọ này. 

Trường hợp này sáng nay được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, là BN2002.

TP.HCM phong tỏa một nhà trọ ở quận Tân Bình - 1

Phong tỏa tạm thời khu vực nhà trọ số 90/16 Nguyễn Phúc Chu.

Bệnh nhân sống trong cùng vợ và con trai 9 tuổi ở khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm khoảng giữa dãy phòng trọ.

Trung tâm Y tế quận khẩn trương huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm 77 trường hợp tiếp xúc đang cư trú trên địa bàn quận ngay trong đêm. Trong thời gian phong tỏa việc sinh hoạt cho những người dân trong khu nhà trọ do Ủy ban nhân dân phường 15 đảm bảo.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cũng đề nghị Ban Giám hiệu trường tiểu học nơi con trai bệnh nhân học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực hiện cách ly các bé tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1.

Nhà trường cùng phối hợp Trung tâm Y tế để thực hiện điều tra, giám sát tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện đang học tại trường.

Thúy Mai
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM phong tỏa một nhà trọ ở quận Tân Bình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp