Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM phê bình nghiêm khắc chủ đầu tư dự án Metro số 2

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 16/03/2021 15:09:39 +07:00
(VTC News) -

Tập thể lãnh đạo BQL Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) giai đoạn 2018 - 2019 bị phê bình vì để xảy ra chậm trễ ký kết, thực hiện hợp đồng với đơn vị tư vấn IC.

Ngày 16/3, UBND TP.HCM có văn bản gửi Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) liên quan đến việc chậm trễ ký kết hợp đồng Tư vấn IC của dự án Metro số 2. 

"Phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị giai đoạn 2018 - 2019 đã để xảy ra chậm trễ ký kết, thực hiện hợp đồng với đơn vị Tư vấn IC. Việc chậm trễ này làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dự án và uy tín của UBND TP với các nhà tài trợ và đối tác ngoại giao", văn bản nêu rõ.

TP.HCM phê bình nghiêm khắc chủ đầu tư dự án Metro số 2 - 1

Đoàn tàu Metro số 1 cập bến TP.HCM. (Ảnh minh họa)

UBND TP.HCM giao tập thể MAUR rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc điều hành, quản lý các dự án. Đồng thời, đơn vị này cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của UBND TP có liên quan đến việc thực hiện các dự án xây dựng các tuyến đường sắt đô thị của TP.

UBND TP.HCM giao Trưởng ban MAUR tiếp tục theo dõi và chịu trách nhiệm người đứng đầu có liên quan trong trường hợp thanh tra, kiểm toán phát hiện các cá nhân có sai phạm trong việc ký kết hợp đồng với đơn vị Tư vấn IC và các dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị khác của TP.

 

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp