Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM lên kịch bản 100 tấn rác/ngày ở khu cách ly, bệnh viện điều trị COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 10/07/2021 22:13:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở TN-MT TP.HCM, khu cách ly và bệnh viện điều trị COVID-19 thải ra 42 tấn chất thải mỗi ngày và thành phố sẵn sàng kịch bản 100 tấn/ngày.

Tại họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM ngày 10/7, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, với kịch bản gia tăng các khu cách ly tập trung, bệnh viện điều trị COVID-19, ngành tài nguyên vẫn đáp ứng năng lực xử lý chất thải với 100 tấn/ngày.

Theo ông Thắng, 128 khu cách ly và bệnh viện điều trị COVID-19 thải ra 42 tấn rác thải mỗi ngày. Ngành tài nguyên đã bố trí hơn 40 phương tiện và huy động 200 công nhân thu gom, vận chuyển các loại chất thải này về địa điểm xử lý.

Thời gian lấy rác thải căn cứ vào tình hình thực tế, có khu lấy 3 lần/ngày, khu lấy 2 lần/ngày, khu 1 lần/ngày. Hai đơn vị chủ lực xử lý loại chất thải này là Công ty môi trường đô thị TP, Công ty CP môi trường Việt Úc.

TP.HCM lên kịch bản 100 tấn rác/ngày ở khu cách ly, bệnh viện điều trị COVID-19 - 1

TP.HCM lên kịch bản sẵn sàng 100 tấn rác/ngày tại khu cách ly, bệnh viện điều trị.

Các công nhân trực tiếp tham gia xử lý rác thải tại các khu cách ly, bệnh viện điều trị COVID-19 đều được tiêm vaccine COVID-19. Sở cũng yêu cầu các đơn vị tầm soát lại để đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đơn vị đã chuẩn bị nguồn căn hộ dự phòng hỗ trợ Sở Y tế.

"Sở chuẩn bị 32.900 giường. Sáng mai, thành phố sẽ đưa vào sử dụng 16.000 giường. Sắp tới, Sở chuẩn bị thêm 6.000 giường để đáp ứng nhu cầu của ngành y tế. Như vậy, nguồn dự phòng lên đến 40.000 giường", ông Quân thông tin.

Về nhu cầu cách ly F1 của ngành y tế, Sở Xây dựng cũng đã dự trù khoảng 20.000 giường. Hiện có thể đưa vào sử dụng ngay 11.500 giường.

TP.HCM lên kịch bản 100 tấn rác/ngày ở khu cách ly, bệnh viện điều trị COVID-19 - 2

TP.HCM trưng dụng chung cư làm bệnh viện dã chiến.

"Tất cả các doanh nghiệp đều đồng thuận, ủng hộ tự nguyện", ông Quân nói và cho biết tất cả khu cách ly và bệnh viện dã chiến được đưa vào sử dụng hầu hết đều thuộc các chung cư chưa sử dụng.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp