TP.HCM: Không phải quán nào ở quận 7, TP Thủ Đức cũng được bán rượu bia tại chỗ

Tin nhanh 24hThứ Năm, 28/10/2021 18:31:42 +07:00
(VTC News) -

Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, việc thí điểm bán tại chỗ đồ uống có cồn ở TP Thủ Đức và quận 7 không đồng nghĩa tất cả hàng quán được mở bán.

Báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM thông tin, thành phố cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ, trong ngày đầu thực hiện chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy định phòng chống dịch.

Hai địa phương được thí điểm bán tại chỗ đồ uống có cồn là quận 7 và TP Thủ Đức, nhưng không phải tất cả hàng quán đều được bán. TP.HCM sẽ thí điểm tại hai địa phương này đến ngày 15/11, sau khi tổng kết, lãnh đạo thành phố sẽ quyết định mở rộng ra các địa phương khác hoặc cho ngừng tùy theo tình hình dịch bệnh. 

Thí điểm bán thức uống có cồn ở TP Thủ Đức và quận 7 nhưng không đồng nghĩa tất cả hàng quán ở 2 địa bàn này được mở bán. UBND TP Thủ Đức và UBND quận 7 căn cứ tình hình thực tế tại địa phương mình để quyết định nơi nào trong địa bàn được kinh doanh dịch vụ này”, ông Tú nói.

TP.HCM: Không phải quán nào ở quận 7, TP Thủ Đức cũng được bán rượu bia tại chỗ - 1

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo

Khẳng định nguồn hàng hóa của thành phố hiện ổn định, không biến động, ông Tú cho biết thêm, đến nay, đã có 129/234 chợ truyền thống mở lại. Dự kiến, từ nay đến hết 31/10, thành phố mở thêm 16 chợ nữa.

3 điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối (Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức) ổn định, khoảng 1.800 tấn hàng hóa/đêm được đưa về 3 chợ này để phục vụ nhu cầu của người dân.

Ông Tú cho biết, nhà hàng tiệc cưới được phép sử dụng đồ uống có cồn, kể cả sau 21h. Tuy nhiên, số lượng người tham dự phải tuân thủ theo Chỉ thị 18, nghĩa là một phòng tối đa 10 người. Nếu ít nhất 90% người tham gia đã tiêm đủ vaccine hoặc đã hết bệnh COVID-19 dưới 6 tháng thì tối đa 60 người. Ngoài trời tối đa 15 người, nếu ít nhất 90% người tham gia đã tiêm đủ vaccine hoặc hết bệnh COVID-19 dưới 6 tháng thì tối đa 60 người.

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn