• Zalo

TP.HCM họp khẩn với với Công ty PouYuen sau ca mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 10/06/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đến làm việc với Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân sau khi công ty này có ca mắc COVID-19.

Trưa 10/6, đoàn công tác của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã tới làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, quận Tân Bình. 

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh công ty đông công nhân nhất thành phố này vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 hôm 9/6. Đây là công nhân làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C cùng hơn 500 người khác.

Ca mắc là F1 của một bệnh nhân COVID-19. 141 người làm cùng ca với nữ công nhân này đã được cho nghỉ việc, khu vực họ làm việc được phong tỏa, phun khử khuẩn.

TP.HCM họp khẩn với với Công ty PouYuen sau ca mắc COVID-19 - 1

Công ty PouYuen đo nhiệt độ cho công nhân trước khi vào ca làm việc. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đi kiểm tra lầu 5, khu C3, nơi có ca mắc COVID-19.

Theo ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn công ty, ngay khi có ca nhiễm, có hơn 4.000 công nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy hơn 2.000 mẫu công nhân và trung bình mỗi ngày sẽ lấy mẫu cho hơn 2.000 công nhân, cho đến khi kết thúc.

Sau khi làm việc, đoàn công tác sẽ kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại một số khu vực trong phân xưởng của công ty này.

TP.HCM họp khẩn với với Công ty PouYuen sau ca mắc COVID-19 - 2

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát. (Ảnh: HCDC)

Theo thống kê, 50 F1 của công ty này ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP.HCM) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre...

Ngoài số F1 kể trên, hơn 359 F2 làm việc cùng tầng với ca nghi nhiễm cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. 

Công ty PouYuen là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất TP.HCM với khoảng 56.000 lao động.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp