• Zalo

TP.HCM ghi nhận thêm 13 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Tin tứcChủ Nhật, 04/07/2021 09:28:38 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay, TP.HCM ghi nhận thêm 217 người mắc COVID-19 mới, trong đó 13 người chưa rõ nguồn lây.

Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 18h ngày 3/7 đến 6h ngày 4/7, thành phố ghi nhận thêm 217 bệnh nhân COVID-19 mới đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy đến nay, thành phố đã ghi nhận hơn 5.600 người mắc COVID-19.

TP.HCM ghi nhận thêm 13 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát. (Ảnh: HCDC)

Trong 217 bệnh nhân COVID-19 mới được công bố, có 204 người là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong toả, 13 người chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ. 

Theo HCDC, thành phố đang triển khai thực hiện giữa xét nghiệm RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong tầm soát cộng đồng để tăng cường khả năng phát hiện sớm người nhiễm COVID-19, đẩy nhanh tiến độ điều tra truy vết. Người dân cần chủ động thực hiện giãn cách và đảm bảo biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi được địa phương sắp xếp đến lấy mẫu.

"Mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sỹ trong cuộc chiến này. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND thành phố, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Tăng cường kiểm soát, siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các khu vực trọng yếu như bệnh viện, khu vực sản xuất.

Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định cách ly y tế để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình", HCDC khuyến cáo.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp