Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM được cấp thêm gần 55.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer

Tin tức Thứ Hai, 12/07/2021 19:25:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố vừa được cấp thêm 54.990 liều vaccine Pfizer.

Chiều 12/7, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố vừa được cấp 54.990 liều vaccine Pfizer. Dự kiến, thời gian tới, thành phố tiếp nhận một triệu liều vaccine Moderna và 100.000 liều vaccine AstraZeneca.

TP.HCM được cấp thêm gần 55.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer - 1

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, TP.HCM ưu tiên cao nhất cho nhóm người mắc bệnh mạn tính, người già trên 65 tuổi. Tiếp đó là người nghèo, nằm trong nhóm chính sách xã hội. Thứ ba là người lao động làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tiện ích, dược, vật tư, chăm sóc sức khỏe...

Bên cạnh đó, một số công nhân người nước ngoài đang làm việc tại TP.HCM cũng được ưu tiên.

Với số liệu 1,1 triệu liều vaccine, TP.HCM dự kiến tiêm trong 2 đến 3 tuần. Cụ thể, TP.HCM tổ chức tiêm trên 312 phường, xã. Mỗi phường, xã tối thiểu tổ chức 2 điểm tiêm (624 điểm tiêm), hoạt động từ 8h đến 20h mỗi ngày và một điểm chỉ tiêm cho khoảng 120 người mỗi ngày. TP.HCM còn chỉ định một số bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng để tiêm cho người mắc bệnh mạn tính và có nguy cơ.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp