TP.HCM dự kiến đặt đơn vị hành chính TP Thủ Đức ở Quận 2
  • Zalo

TP.HCM dự kiến đặt đơn vị hành chính TP Thủ Đức ở Quận 2

Tin tức 24h qua Thứ Bảy, 26/12/2020 12:11:00 +07:00
(VTC News) -

Dự kiện sau khi sát nhập 3 quận thành TP Thủ Đức thì đơn vị hành chính của thành phố này sẽ được đặt ở Quận 2 (TP.HCM).

Ngày 26/12, làm việc với Quận ủy quận 9 về các vấn đề liên quan đến việc thành lập TP Thủ Đức, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, ngày 25/12, đoàn công tác thành phố làm việc với Quận 2 về công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 2, các nhiệm vụ trọng tâm sau đại hội. Đoàn cũng bàn về công tác chuẩn bị, kiến nghị đề xuất của quận liên quan đến việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức (theo Nghị quyết 1111 ngày 9/12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội).

TP.HCM dự kiến đặt đơn vị hành chính TP Thủ Đức ở Quận 2 - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: SGGP)

Theo ông Nên, TP.HCM đã nắm bắt tâm tư cũng như nguyện vọng của người dân 3 quận trước việc sáp nhập thành TP Thủ Đức và vị trí đơn vị hành chính của thành phố mới. TP.HCM dự kiến đặt đơn vị hành chính TP Thủ Đức ở Quận 2. Vì Quận 9 người dân đa số sống bằng nông nghiệp, đây là cái nôi của cách mạng nên tâm tư, tình cảm của người dân sẽ khác.

“Với các hoạt động của Quận 9, những việc cần làm ngay cho sự phát triển thì phải thực hiện ngay, nhưng không được xem nhẹ việc giải quyết những vấn đề tồn đọng trong nhân dân, không được nặng nhẹ bên nào”, ông Nên cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND Quận 9 (TP.HCM) cho biết: “Thời gian gần đây, lượng hồ sơ hành chính tăng đột biến, cá nhân doanh nghiệp muốn giải quyết xong công việc với chính quyền cũ vì lo lắng bộ máy chính quyền mới phải có thời gian chuyển tiếp sẽ chậm giải quyết các thủ tục hành chính.

Riêng về việc này, UBND Quận 9 đã chỉ đạo giải quyết nhanh để không ảnh hưởng đến người dân. Bên cạnh đó, đơn thư khiếu nại tố cáo thời gian gần đây cũng tăng. Vì vậy, các cán bộ của quận đang cố gắng giải quyết nhanh cho người dân để không xảy ra những sai sót”.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM dự kiến đặt đơn vị hành chính TP Thủ Đức ở Quận 2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp