• Zalo

TP.HCM dỡ bỏ hơn 500 chốt kiểm soát trong nội thành, chuyển sang xử lý lưu động

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/07/2021 12:41:00 +07:00
(VTC News) -

Toàn bộ 144 chốt kiểm soát cấp quận, huyện và 400 chốt tại 312 phường, xã, thị trấn ở TP.HCM được giải tỏa, công an sẽ tuần tra lưu động để xử lý người vi phạm.

Sáng 13/7, toàn bộ 144 chốt kiểm soát cấp quận, huyện và 400 chốt tại 312 phường, xã, thị trấn ở TP.HCM được giải tỏa. Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động trường hợp vi phạm trên đường.

Trong quá trình tuần tra, CSGT sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người dân đang lưu thông. Nếu người dân không trình bày, chứng minh được lý do ra đường là cần thiết thì bị phạt 1 - 3 triệu theo quy định của Nghị định 117.

TP.HCM dỡ bỏ hơn 500 chốt kiểm soát trong nội thành, chuyển sang xử lý lưu động - 1

TP.HCM dỡ bỏ hơn 500 chốt giám sát nội thành, chuyển sang xử lý lưu động. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Ghi nhận của phóng viên VTC News, sáng nay các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Gò Vấp đã không còn việc dừng xe, kiểm tra giấy tờ đủ điều kiện lưu thông. Một số nơi đã thu dọn hàng rào, chỉ để lại lều và cử một dân quân trông coi.

Liên quan đến các chốt này, ngày 12/7, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn khẩn triển khai các biện pháp khẩn cấp về giao thông vận tải trong phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Theo đó, các trường hợp đi lại trong phạm vi TP.HCM do nhu cầu thật sự cần thiết (quy định tại Chỉ thị số 16) thì không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19.

Riêng 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn được duy trì. Khi qua 12 chốt này, người dân cần mang theo giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ liên quan đến phương tiện, giấy xác nhận công tác, thẻ cán bộ, thẻ nhân viên.

Đặc biệt, phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính, khai báo điện tử khi ra khỏi nhà và tại chốt kiểm soát, cũng như tuân thủ nguyên tắc 5K.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp