TP.HCM đề xuất học sinh F1 xét nghiệm nhanh âm tính tại nhà được trở lại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 28/02/2022 19:20:00 +07:00
(VTC News) -

Đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh và học sinh trong bối cảnh cơ quan y tế địa phương đang quá tải,  ảnh hưởng "thời gian vàng" đến trường học trực tiếp.

Ngày 28/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đang đề xuất với UBND TP.HCM cho phép học sinh là F1 đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19, sau 5 ngày cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe có thể tự test nhanh tại nhà, nếu kết quả âm tính có thể quay lại trường học trực tiếp. 

Trên kết quả test nhanh, phụ huynh và học sinh phải ghi rõ ngày, giờ cụ thể thực hiện test, chụp hình làm minh chứng gửi cho giáo viên chủ nhiệm và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của kết quả test nhanh.

TP.HCM đề xuất học sinh F1 xét nghiệm nhanh âm tính tại nhà được trở lại trường - 1

Học sinh THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM học trên lớp. (Ảnh: Mai Cát) 

Đề xuất nói trên nhằm tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh và học sinh trong bối cảnh cơ quan y tế địa phương đang quá tải. Quy định phải có sự giám sát của y tế địa phương trong việc chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính của học sinh có thể khiến phụ huynh và học sinh mất thêm nhiều ngày, ảnh hưởng "thời gian vàng" đến trường học trực tiếp.

Với học sinh là F1 chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine (học sinh mầm non, tiểu học, học sinh trên 12 tuổi chống chỉ định vaccine COVID-19...), sau thời gian hoàn thành cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. Vào ngày thứ 7 nếu kết quả xét nghiệm nhanh âm tính tại nhà, đồng thời có sự cam kết tính xác thực của kết quả test từ phụ huynh, học sinh có thể được trở lại trường học trực tiếp.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, số lượng học sinh và giáo viên mắc COVID-19 đang có dấu hiệu tăng ở các đơn vị trường học. Đến nay, hầu hết ca nhiễm đều không chuyển biến nặng nhưng phụ huynh và học sinh không nên chủ quan, cần nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K và các yêu cầu của cơ quan y tế. 

MAI CÁT

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp